พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
 1. พระเจ้าตรัส
  ในพระธรรมโยบ มีข้อโต้แย้งมากมายเกี่ยวกับสาเหตุของความทุกข์ยากเจ็บปวดในโลก แต่ข้อโต้แย้งเหล่านั้นดูเหมือนจะไม่ได้ช่วยอะไรโยบมากนัก ปัญหาของโยบไม่ได้อยู่ที่ความเชื่อ แต่อยู่ที่ความสัมพันธ์มากกว่า ท่านไว้วางใจพระเจ้าได้หรือไม่ โยบต้องการสิ่งเดียวคือพบพระเจ้าหน้าต่อหน้า เพราะพระองค์เท่านั้นที่จะสามารถอธิบายเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดกับท่านได้
 2. ฝ่าน้ำเชี่ยว
  ไกด์พากลุ่มของเราไปที่ริมน้ำและบอกให้ทุกคนสวมเสื้อชูชีพและหยิบไม้พาย ขณะที่เราก้าวลงเรือ เขากำหนดตำแหน่งที่นั่งให้เรือสมดุลเพื่อเรือจะมั่นคงตอนผ่านแก่ง หลังจากเล่าถึงความตื่นเต้นที่กำลังรอคอยพวกเราอยู่ เขาพูดถึงรายละเอียดข้อปฏิบัติต่างๆ ที่เราควรรู้และต้องทำตามเพื่อจะสามารถแล่นเรือผ่านน้ำเชี่ยวไปได้ด้วยดี เขาย้ำให้พวกเรามั่นใจว่าถึงแม้จะมีความตึงเครียดบ้างระหว่างเส้นทาง แต่การเดินทางของเราจะทั้งน่าตื่นเต้นและปลอดภัย
 3. ของขวัญแห่งเวลา
  ผมตรงเข้าไปในสำนักงานไปรษณีย์อย่างเร่งรีบ ผมมีหลายอย่างที่วางแผนไว้ว่าจะต้องทำ แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปผมก็รู้สึกหงุดหงิดที่เห็นแถวรอยาวมาถึงประตู “เร็วเข้าสิ” ผมพึมพำตาเหลือบมองดูนาฬิกา
 4. ความช่วยเหลือจากสวรรค์
  สัญญานมอร์ส เอสโอเอส เกิดขึ้นในปี 1905 เพราะนักเดินเรือต้องส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือด่วน สัญญาณนี้แพร่หลายในปี 1910 เมื่อเรือสตีมชิพ เคนตั๊กกี้ ที่กำลังจะจมได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ทำให้ช่วยชีวิตลูกเรือสี่สิบหกคนไว้ได้ทั้งหมด
 5. ชายที่ยิ้มแย้ม
  ผมไม่ค่อยชอบการไปซื้อของ แต่นั่นเป็นสิ่งหนึ่งในชีวิตที่ผมต้องทำ แต่มีบางอย่างในภารกิจนี้ที่ผมชอบ นั่นคือ การไปจ่ายเงินที่ช่องจ่ายเงินที่เฟรดประจำอยู่ เฟรดทำให้ช่วงเวลานั้นเป็นเวลาพิเศษ เขาทำงานเร็วมาก มีรอยยิ้มอยู่เสมอ บางครั้งเต้นและร้องเพลงไปพร้อมกับหย่อนสินค้า (ที่ไม่แตก) ลงในถุงพลาสติก เห็นได้ชัดว่าเฟรดสนุกกับงานที่บางคนคิดว่าเป็นงานจุกจิกที่สุดงานหนึ่ง ในเวลาสั้นๆ นั้น ความร่าเริงของเขาทำให้ชีวิตของคนที่อยู่ในช่องจ่ายเงินนั้นสดใสขึ้น

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top