พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
 1. แมงมุมกับพระเจ้าอยู่ด้วย
  แมงมุม ผมไม่เห็นมีเด็กคนไหนชอบเลย โดยเฉพาะในห้องนอน เมื่อลูกสาวผมกำลังเตรียมตัวเข้านอน เธอเห็นแมงมุมตัวหนึ่งอยู่ใกล้เตียง “พ่ออออ!!! แมงมุมมมม!!!!” เธอร้องลั่น แต่ไม่ว่าผมจะพยายามเพียงไร ผมก็หาเจ้าสัตว์แปดขาไม่พบ “มันไม่ทำอะไรลูกหรอก” ผมให้ความมั่นใจ แต่ลูกไม่คล้อยตาม และไม่ยอมขึ้นบนเตียงจนผมรับปากว่าจะยืนเฝ้าดูอยู่ข้างๆ
 2. แพทย์ผู้ยิ่งใหญ่
  เมื่อ นพ.ริชิ มันจันดา ถามคนไข้ว่า “บ้านคุณอยู่ที่ไหน” เขาไม่ได้ต้องการแค่ที่อยู่ แต่เขาเห็นรูปแบบที่คล้ายกัน คนไข้ที่มาขอให้ช่วยมักอาศัยอยู่ในที่ที่สภาพแวดล้อมไม่ดี พวกเขาป่วยเพราะเชื้อรา สัตว์สกปรกในบ้านและสารพิษ นพ.มันจันดาจึงเป็นผู้สนับสนุนโครงการ “หมอต้นน้ำ” ซึ่งเป็นกลุ่มคนทำงานสาธารณสุขที่ให้การรักษาทางการแพทย์อย่างเร่งด่วน พร้อมกับแก้ไขต้นตอที่ทำลายสุขภาพ โดยร่วมกับคนไข้และชุมชน
 3. มีไม่พอ
  ระหว่างทางจากโบสถ์กลับบ้าน ลูกสาวฉันนั่งกินขนมกรุบกรอบรูปปลาอยู่เบาะหลังอย่างมีความสุขและลูกคนอื่นๆ ของฉันขอร้องให้เธอแบ่งให้บ้าง ฉันพยายามเปลี่ยนเรื่องคุยจึงถามเจ้าของขนมว่า “วันนี้ทำอะไรในห้องเรียนบ้าง” เธอเล่าว่าทำตะกร้าใส่ขนมปังกับปลาเพราะเด็กคนหนึ่งเอาขนมปังห้าก้อนกับปลาสองตัวให้พระเยซูเลี้ยงคนมากกว่าห้าพันคน (ยน.6:1-13)
 4. กล้าที่จะสัตย์ซื่อ
  ความกลัวอยู่กับฮาดัสสาห์เสมอ ฮาดัสสาห์ซึ่งเป็นตัวละครในนิยายเรื่องเสียงในสายลมของฟรานซีน ริเวอร์ส เป็นหญิงสาวชาวยิวสมัยศตวรรษแรก หลังจากตกเป็นทาสในบ้านชาวโรมัน เธอกลัวว่าจะถูกข่มเหงเพราะความเชื่อ เธอรู้ว่าคริสเตียนถูกรังเกียจและหลายคนถูกฆ่าตายหรือถูกปล่อยให้สู้กับสิงโตในสนามกีฬา เธอจะกล้ายืนหยัดเพื่อความจริงเมื่อถูกทดสอบหรือไม่
 5. หนีไปสู่ความเข้มแข็ง
  "รับดาบสี่!”

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top