พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
 1. ค้นพบชีวิตที่สงบ
  "โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร” เราทุกคนเคยได้ยินคำถามนี้ตอนเป็นเด็กและแม้แต่ตอนที่เป็นผู้ใหญ่ เป็นคำถามที่เกิดจากความสนใจใคร่รู้และคำตอบบ่งบอกความมุ่งหมาย คำตอบของผมเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ในช่วงหลายปี เริ่มจากโคบาล เป็นคนขับรถบรรทุก ตามด้วยทหารแล้วผมก็เข้ามหาวิทยาลัยโดยมีเป้าหมายที่จะเป็นแพทย์ แต่ไม่มีแม้สักครั้งที่มีคนแนะนำผมให้ใฝ่หา “ชีวิตที่สงบ” และผมก็นึกไม่ออกว่ามีใครใฝ่หาชีวิตเช่นนั้น
 2. อธิษฐานกองฟาง
  ซามูเอล มิลส์ กับเพื่อนสี่คน มักรวมตัวกันอธิษฐานทูลขอให้พระเจ้าส่งคนมาแบ่งปันข่าวประเสริฐของพระเยซูมากขึ้น วันหนึ่งในปี 1806 หลังกลับจากประชุมอธิษฐาน พวกเขาเจอพายุฝน จึงไปหลบในกองฟาง การอธิษฐานประจำสัปดาห์ของพวกเขาจึงเป็นที่รู้จักในชื่อการประชุมอธิษฐานกองฟาง ซึ่งส่งผลให้เกิดการเคลื่อนไหวเพื่อประกาศข่าวประเสริฐทั่วโลก ทุกวันนี้อนุสาวรีย์การอธิษฐานกองฟางตั้งอยู่ที่วิลเลียมส์คอลเลจในสหรัฐอเมริกา เพื่อเป็นที่รำลึกถึงสิ่งที่พระเจ้าทรงกระทำผ่านคำอธิษฐาน
 3. เข้มแข็งด้วยบทเพลง
  ชาวบ้านฝรั่งเศสที่ช่วยซ่อนผู้อพยพชาวยิวจากนาซีช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ร้องเพลงในป่าทึบเพื่อบอกผู้อพยพว่าปลอดภัยออกมาจากที่ซ่อนได้ ชาวเมืองที่กล้าหาญในเลอชอมบงเซอลิยอง ทำตามคำขอของศิษยาบาลท้องถิ่น อองเดร ทรอคเม และแมกดาซึ่งเป็นภรรยา โดยให้ที่หลบภัยช่วงสงครามแก่ชาวยิวบนที่ราบสูงชื่อ “ลามองตาจน์ โปเตสตองท์” บทเพลงนี้สื่อถึงความกล้าหาญของชาวบ้านที่ช่วยชีวิตชาวยิวมากกว่า 3,000 คนที่เกือบจะต้องตาย
 4. คุ้มค่าการรอคอย
  นอกสถานีรถไฟชิบูยะในโตเกียว มีรูปปั้นที่ระลึกถึงฮาจิโก สุนัขพันธุ์อากิตะ ฮาจิโกเป็นที่จดจำในเรื่องความจงรักภักดีที่ไม่ธรรมดาต่อนายของมัน ซึ่งเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย เขาเดินทางจากสถานีนี้ไปทำงานทุกวันมันเดินไปกับเขาทุกเช้า และกลับมาพบเขาทุกบ่ายในเวลาที่รถไฟของเขามาถึงพอดี
 5. กรอกชื่อของคุณ
  ในหนังสือชุดจดหมายรักจากพระเจ้า (Love Letters from God) เกลนิสเนลลิสต์ ชวนให้เด็กๆ มีปฏิสัมพันธ์ส่วนตัวอย่างลึกซึ้งกับองค์พระผู้เป็นเจ้า หนังสือเด็กเหล่านี้มีข้อความจากพระเจ้าที่เว้นช่องให้เติมชื่อของเด็กต่อจากแต่ละเรื่องในพระคัมภีร์ การให้รับเอาความจริงจากพระคัมภีร์ไว้เป็นส่วนตัว ช่วยให้ผู้อ่านรุ่นเยาว์ของเธอเข้าใจว่าพระคัมภีร์ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องเล่า และได้รับการสอนว่าพระเจ้าทรงต้องการมีความสัมพันธ์กับพวกเขา และตรัสกับบรรดาบุตรที่พระองค์ทรงรักมากผ่านพระวจนะ

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top