พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
 1. เพลงรักจากสวรรค์
  ในปี 1936 บิลลี ฮิลล์ นักแต่งเพลงได้เผยแพร่เพลงยอดนิยมชื่อ “ความงดงามของความรัก (Glory of Lover)” แล้วทั้งประเทศก็ได้ร้องเพลงถึงความชื่นชมยินดีเมื่อได้ทำสิ่งเล็กน้อยเพื่อกันและกันด้วยความรัก หลังจากนั้น 50 ปี ปีเตอร์ เซเท-รา ได้แต่งเพลงที่เกี่ยวกับความรักหนุ่มสาว โดยใช้ชื่อเดียวกัน เขาบรรยายถึงคนสองคนเรียนรู้จักกัน และทำทุกอย่างด้วยกันตลอดนิรันดร์โดยความงดงามของความรัก
 2. “หวังรอคอยทารก”
  หลังจากพันรอบต้นไม้ด้วยไฟกะพริบ ฉันผูกโบว์สีชมพูและฟ้าที่กิ่งและตั้งชื่อต้นคริสต์มาสว่า “หวังรอคอยทารก” ฉันและสามีรอคอยลูกผ่านการรับบุตรบุญธรรมมานานกว่า 4 ปี และต้องได้แน่ในคริสต์มาสนี้
 3. ความลับที่ “ไม่ลับ”
  เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งยอมรับกับผมว่า เขาไม่คิดว่าเขาเป็น “คนที่เป็นเหมือนพระเยซู” ผมฟังเขาอธิบายถึง ชีวิตที่ “หลงตัวเองและสะดวกสบาย” และสิ่งเหล่านี้ไม่ทำให้เขาพอใจ “ปัญหาของผมก็คือ ผมพยายามที่จะเป็นคนดี หรือใส่ใจ แต่ทำไม่ได้ ดูเหมือนว่าทุกอย่างที่ผมอยากทำ ผมทำไม่ได้ และสิ่งที่ผมอยากที่จะเลิกทำ ผมก็ยังทำต่อไป”
 4. คาดหวังพระเมสสิยาห์
  ช่างซ่อมคนนี้ดูอายุน้อยเกินกว่าที่จะช่วยเราแก้ปัญหารถสตาร์ทไม่ติด “เขายังเป็นเด็กอยู่” แดน สามีของฉันกระซิบด้วยความสงสัย ความไม่เชื่อของเขาคล้ายกับเสียร่ำลือในเมืองนาซาเร็ธที่ประชาชนสงสัยพระเยซู
 5. “ของพระเจ้า”
  สังเกตได้ไม่ยากว่า “การสัก” เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน รอยสักบางรอยเล็กมากจนแทบมองไม่เห็น หลายคนไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา นักแสดงหรือคนทั่วไป เลือกที่จะปกคลุมส่วนใหญ่ของร่างกายด้วยหมึกหลายสี คำพูดและลวดลาย แนวโน้มนี้น่าจะยังคงอยู่ต่อไป เป็นธุรกิจที่ทำเงิน 3 พันล้านดอลล่าร์ในปี 2014 และอีก 66 ล้านดอลล่าร์จากธุรกิจการลบรอยสัก

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top