พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
 1. วิธีสุดล้ำลึก
  เมื่อไม่กี่ปีก่อน เพื่อนของผมพลัดหลงทางกับลูกขณะเดินฝ่าฝูงชนที่สถานีรถไฟยูเนี่ยนสเตชั่นในชิคาโก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายมาก เธอตะโกนชื่อลูกอย่างกระวนกระวาย วิ่งสวนขึ้นบันไดเลื่อนย้อนกลับไปทางที่เดินผ่านมาเพื่อตามหาลูกชาย เวลาหลายนาทีที่ต้องแยกจากกันเหมือนเป็นชั่วโมง ขอบคุณพระเจ้าที่จู่ๆ ลูกชายของเธอก็โผล่ออกมาจากฝูงชนวิ่งเข้าสู่อ้อมกอดของแม่อย่างปลอดภัย
 2. ความหวังนิรันดร์
  สัปดาห์ก่อนวันคริสต์มาส หลังจากแม่ของฉันเสียชีวิตไปสองเดือน ฉันไม่รู้สึกอยากจะจับจ่ายซื้อของหรือตกแต่งคริสต์มาส สามีพยายามปลอบใจฉันที่สูญเสียแม่ผู้มั่นคงในพระเจ้าและเป็นผู้นำครอบครัวไป แต่ฉันก็ไม่นำพา ฉันนิ่งเงียบขณะที่ เซเวอร์ ลูกชายของเราติดตั้งไฟคริสต์มาสบนผนังห้อง เขาเสียบปลั๊กไฟโดยไม่พูดอะไร แล้วเขากับพ่อก็ออกไปทำงาน
 3. ใจอ่อนสุภาพ
  ปัญหาในชีวิตอาจทำให้เราอารมณ์เสียและหงุดหงิด แต่เราไม่ควรใช้พฤติกรรมที่ไม่ดีนี้มาเป็นข้ออ้าง เพราะจะทำให้เกิดความหดหู่ในใจของคนที่เรารักและแพร่ความอึดอัดไปรอบตัวเรา เรามีหน้าที่ต่อผู้อื่น คือเรียนรู้ที่จะเป็นคนที่น่าอยู่ใกล้
 4. โลกใหญ่ แต่พระเจ้าใหญ่กว่า
  ขณะขับรถผ่านทางเหนือของมิชิแกน มาร์ลีนอุทานว่า “โลกนี้ช่างกว้างใหญ่!” ตอนนั้นเรากำลังขับผ่านป้ายบอกตำแหน่งเส้นขนานที่ 45 ซึ่งเป็นจุดกึ่งกลางระหว่างเส้นศูนย์สูตรและขั้วโลกเหนือ เราคุยกันว่าเราเป็นคนตัวเล็กๆ และโลกนี้ช่างกว้างใหญ่ แต่เมื่อเทียบกับขนาดของจักรวาล ดาวเคราะห์ดวงจิ๋วของเราก็เป็นแค่ฝุ่นผง
 5. มากกว่าวีรบุรุษ
  ขณะที่แฟนภาพยนตร์สตาร์วอร์ส รอคอยภาค 8 “เดอะ ลาสต์ เจได” หลายคนยังคงวิเคราะห์ถึงความสำเร็จของภาพยนตร์ชุดนี้ที่เริ่มต้นในปี 1977 แฟรงค์ พัลลอตตา จากซีเอ็นเอ็นมันนี่ กล่าวว่า สตาร์วอร์สถูกใจผู้คนที่ปรารถนา “ความหวังใหม่และพลังความดีในเวลาที่โลกต้องการวีรบุรุษ”

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top