พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
 1. แกะโง่กับผู้เลี้ยงที่ดี
  แช็ด เพื่อนของฉันไปเป็นคนเลี้ยงแกะที่ไวโอมิ่งอยู่หนึ่งปี เขาบอกฉันว่า “แกะมันโง่มาก มันจะกินเฉพาะสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเท่านั้น และถ้าหญ้าตรงหน้ามันหมด มันจะไม่หันไปหาหญ้าสด แต่มันจะเริ่มกินดิน”
 2. ใครขับ?
  ทิมเพื่อนบ้านของผมมีตุ๊กตาตัวเล็กอยู่บนแผงหน้าปัดรถ เป็นรูป “เจ้าตัวร้าย” จากหนังสือโปรดของเด็กๆ ที่เขียนโดย มอริส เซ็นดัค ที่ชื่อว่า ดินแดนแห่งเจ้าตัวร้าย
 3. ความหวังที่มั่นคง
  วิลเลี่ยม วอลเลซ รับใช้พระเจ้าโดยการเป็นมิชชันนารีที่เป็นหมอผ่าตัดในเมืองอู๋โจวประเทศจีน ในทศวรรษที่ 1940 เมื่อญี่ปุ่นโจมตีจีน วอลเลซซึ่งดูแลโรงพยาบาลสเต๊าเมมโมเรียลในขณะนั้น ได้สั่งให้นำอุปกรณ์การแพทย์ลงเรือและให้การรักษาต่อไปขณะขึ้นล่องไปตามแม่น้ำเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกโจมตีทางพื้นดิน
 4. ทรงอยู่ด้วย
  พ่อผู้กังวลและลูกชายวัยรุ่นนั่งอยู่ต่อหน้าคนทรง “ลูกของคุณจะเดินทางไกลแค่ไหน” คนทรงถาม “ไปเมืองใหญ่” พ่อตอบ “และเขาจะไปนานมาก” คนทรงยื่นเครื่องรางนำโชคให้แก่ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า “สิ่งนี้จะปกป้องเขา ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหน”
 5. สิ่งที่เราทำได้
  แม้ต้องนอนติดเตียง แต่มอร์รี่ บูการ์ตในวัยเก้าสิบสองปียังถักหมวกให้คนไร้ที่อยู่ในมิชิแกน ว่ากันว่าเขาถักหมวกมากกว่าแปดพันใบในสิบห้าปี แทนที่จะคิดถึงสุขภาพหรือข้อจำกัดของตนเอง บูการ์ตมองข้ามตนเองและทำสิ่งที่ตนทำได้เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น เขาเล่าว่า งานของเขาทำให้เขารู้สึกดีและมีเป้าหมาย เขาบอกว่า “ผมจะทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะกลับบ้านไปอยู่กับพระเจ้า” ซึ่งเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 แม้ผู้ที่ได้รับหมวกจากเขาจะไม่รู้เรื่องราวการอุทิศทุ่มเทของเขา แต่การกระทำง่ายๆ ของมอร์รี่ที่พยายามแสดงความรักเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top