พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
 1. เยี่ยมชมก้อนหิน
  หลังสงครามและการทำลายล้างผ่านไปหลายศตวรรษ เมืองเยรูซาเล็มยุคใหม่ได้ถูกสร้างขึ้นบนซากปรักหักพังเดิม ช่วงที่ครอบครัวผมไปที่นั่น เราเดินไปตามเส้นทางการทนทุกข์ ซึ่งว่ากันว่าเป็นเส้นทางที่พระเยซูเสด็จดำเนินสู่กางเขน วันนั้นอากาศร้อน เราจึงแวะพักและลงไปยังชั้นใต้ดินของอารามภคินีแห่งศิโยน ผมรู้สึกทึ่งที่ได้เห็นหินทางเท้าโบราณซึ่งขุดพบระหว่างการก่อสร้างไม่นานมานี้ หินเหล่านั้นมีรอยสลักของเกมที่ทหารโรมันเล่นกันในช่วงเวลาว่าง
 2. อิทธิพลที่มองไม่เห็น
  เมื่อฉันไปเยี่ยมชมหอศิลป์แห่งชาติในวอชิงตัน ดี.ซี. ฉันเห็นผลงานชิ้นเอกที่ชื่อ “ลม” ภาพวาดชิ้นนี้เป็นภาพของพายุที่พัดผ่านบริเวณป่าต้นไม้ที่สูงชะลูดเอียงลู่ไปทางซ้าย พุ่มไม้ก็เอนไปทิศทางเดียวกัน
 3. ห้องเลขที่ 5020
  เจย์ บัฟตัน เปลี่ยนห้องผู้ป่วยของเขาในโรงพยาบาลให้เป็นประภาคาร ผู้เป็นทั้งสามี พ่อ ครูมัธยมปลาย และโค้ชวัย 52 ปี กำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง แต่ห้อง 5020 ของเขากลับเป็นประภาคารแห่งความหวังแก่เพื่อน ครอบครัว และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเพราะท่าทีที่ร่าเริง และความเชื่ออันเข้มแข็ง พยาบาลจึงอยากได้รับมอบหมายให้มาดูแลเขา บางคนแวะมาหาเขาช่วงออกเวรด้วย
 4. ดูแลรักษาสิ่งทรงสร้าง
  "เจ้าตัวใหญ่สีน้ำตาล” กำลังวางไข่อยู่ในแม่น้ำโอไวฮี ปลาเทราต์สีน้ำตาลเหล่านี้กำลังเริ่มวางไข่ในฤดูใบไม้ร่วง คุณจะเห็นพวกมันขุดหลุมทำที่วางไข่ตามพื้นทรายบริเวณน้ำตื้น
 5. พระเจ้าทรงอุ้ม
  บ่ายวันหนึ่ง ขณะรับประทานอาหารกลางวันกับพี่สาวและลูกของพี่ใกล้เสร็จแล้ว พี่สาวบอกแอนนิกาลูกสาววัยสามขวบว่าถึงเวลานอนกลางวันแล้ว แอนนิกาท้วงว่า “แต่วันนี้น้าโมนิกายังไม่ได้อุ้มหนูเลย!” เธอน้ำตาคลอ พี่สาวของฉันยิ้ม “ตกลงให้น้าอุ้มหนูก่อนก็ได้ กี่นาทีดี?” “ห้านาที” เธอตอบ

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top