คุณอยู่ที่: หน้าแรกบทความคริสเตียนมาอ่านพระคริสตธรรมทางมือถือและSamrt phone กันเถอะ

มาอ่านพระคริสตธรรมทางมือถือและSamrt phone กันเถอะ

อย่าให้หนังสือธรรมบัญญัตินี้ห่างเหินไปจากปากของเจ้า

แต่เจ้าจงตรึกตรองตามนั้นทั้งกลางวันและกลางคืน

เพื่อเจ้าจะได้ระวังที่จะกระทำตามข้อความที่เขียนไว้นั้นทุกประการ

แล้วเจ้าจะมีความจำเริญ และเจ้าจะสำเร็จผลเป็นอย่างดี

โยชูวา 1:8

Free Thai Bible For All Media.

(iPhone, iPad, iPod Touch, Blackberry, Android, Tablet, Kindle, PocketPC, Palm, Mobile Phone (Symbian and Java), Talking Dict and PC)

เรียนพี่น้องทุกท่าน เมื่อได้ Download Thai Bible ไปแล้ว
ช่วยรายงานผลให้ทราบด้วยว่า ชื่อไฟล์ที่ท่าน Download และนำไปติดตั้งในโทรศัพท์ รุ่นใด ยี่ห้อใด
เช่น Javabible-full.zip ติดตั้งด้วย i-Mobile 630
เพื่อที่จะได้รวบรวบและนำมาเผยแพร่ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องคริสเตียน เมลล์มาที่

chin@christianthai.net

chin2548@gmail.com

chinnakorn@yahoo.com

 

พระธรรมข้างต้นคือ เคล็ดลับในการดำเนินชีวิตคริสเตียนที่เกิดผล ขอบคุณพระเจ้า สำหรับพี่น้องคริสเตียนไทยที่มี PocketPC หรือ Palm สามารถนำพระคัมภีร์ไทยติดตัวไปอ่านได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ อันเป็นผลมาจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี นอกจาก PocketPC และ Palm แล้วยังมีโทรศัพท์มือถือ (ข่าวล่าสุด ! ที่เป็นข่าวดีคือ สามารถอ่านพระคัมภีร์ภาษาไทยใน "โทรศัพท์มือถือ" ได้แล้ว) เดียวนี้มีรุ่นจอสี ที่มี มีพี่น้องคริสเตียนนำภาพเกี่ยวกับคริสเตียนมาเป็น wallpaper ด้วย และยังนำเพลงคริสเตียนมาเป็นเสียงเรียกเข้าด้วย (Ringtone) อีกสิ่งหนึ่งที่มากับโทรศัพท์และเป็นที่นิยมกันมากคือการส่ง SMS ซึ่งเป็นการส่งข้อความสั้น ๆ แสดงถึงความรักและความห่วงใย ฯลฯ สำหรับคริสเตียนแล้วก็คือส่งข้อพระคัมภีร์เพื่อหนุนใจซึ่งกันและกัน

มีข่าวดีคือ สมาคมพระคริสตธรรมไทย ได้เปิดโครงการ Bible SMS เสนอเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจรับข้อความพระคัมภีร์เพื่อการหนุนใจใช้ เป็นข้อพระคำเฝ้าเดี่ยวหรือส่งต่อให้คนที่รัก ข้อพระคำจะส่งให้ทุกวันวันละ 2 ครั้ง 6 โมงเช้าและ 6 โมงเย็น ค่าบริการเดือนละ29บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผมเลยครับ ศิโรจน์ 0818703832

ผม สังเกตมีพี่น้องคริสเตียนหลายท่านใช้ PocketPC และ Palm กันมากขึ้น และมีพี่น้องคริสเตียนได้ทำพระคัมภีร์ไทยไว้ใช้เองใน PocketPC และ Palm เพื่อ ให้พี่น้องคริสเตียน อีกจำนวนมากที่ไม่สามารถทำเองได้ผมจึงติดต่อขอโปรแกรมและรวบรวมพระคัมภีร์ใน รูปแบบต่าง ๆ มาให้พี่น้องในพระคริสต์ Download ไปใช้ได้ ฟรี เพื่อ เป็นการเพิ่มคุณค่าให้ กับอุปกรณ์ และนำไปใช้ในพันธกิจของพระเจ้า ซึ่งเป็นพระพรช่วยเสริมสร้างชีวิต ฝ่ายจิตวิญญาณต่อพี่น้องและคนรอบข้าง และขอขอบคุณพี่น้องคริสเตียนที่ได้ให้โปรแกรมมา

ผม ขอเป็นตัวแทนพี่น้องคริสเตียนไทย ขอกล่าวคำขอบคุณเป็นพิเศษ แด่คุณ Palm Bible ที่เป็นผู้บุกเบิกในการทำพระคัมภีร์มาอย่างต่อเนื่องเริ่มตั้งแต่ Thai Bible for Palm ที่ เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงการอ่านพระคัมภีร์ให้ง่ายขึ้น และขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้พระธรรม โยชูวา 1:8 เป็นจริงในชีวิตของพี่น้องคริสเตียนไทยทั่วโลก และคุณ Palm Bibleได้กลับมาทำให้พี่น้องคริสเตียนไทยได้คึกคักและตื่นตัวอีกครั้งในการ อ่านพระคัมภีร์กับ Thai Bible ในเวอร์ชั่นต่าง ๆ ไม่ ว่าจะเป็น Thai Bible for iPhone, Blackberry, Kindle 2 และ Kindle 3 และล่าสุดคือ Android นับว่าเป็นพระพรอย่างมากต่อพี่น้องคริสเตียนไทยทั่วโลก ขอพระเจ้าอวยพระพรคุณ Palm Bible และครอบครัว มา ณ ที่นี้

พระคริสตธรรมคัมภีร์ไทย สำหรับ Android (Thai Bible for Android)

 

Screen Android

Thai Bible for Android มาแล้วครับ มาตามคำเรียกร้องของพี่น้องที่ใช้ Android ผลงานนี้ส่งมาจากคุณ Palm Bible เหมือนเดิมครับ สำหรับตัวนี้ผมเลือกใช้โปรแกรม Alkido reader เป็นตัวเปิดอ่านไฟล์แทน iSilo นะครับ เพราะว่าตัว free version ของโปรแกรมนี้สามารถใช้งานได้เต็มฟังก์ชั่นตามที่ต้องการครับ

ส่วน file format ลองสร้างเป็น epub ดู เผื่อว่าคนที่ใช้ e-book reader รุ่นอื่นจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อีกทางครับ http://www.aldiko.com/ เป็นเว็บไซท์ของโปรแกรม Alkidoสำหรับที่ใช้เครื่อง Android version 2 ขึ้นไป สามารถโหลดได้จาก Android market ครับหลังจากติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ copy ไฟล์พระคัมภีร์ลงใน memory card ของอุปกรณ์โดยตั้ง folder ชื่อว่า /eBooks/import/<ไฟล์พระคัมภีร์> ครับ จากนั้นก็เข้าโปรแกรมแล้วทำการ import ตามวิธีในเว็บนี้ได้เลยhttp://www.aldiko.com/support.html#faq987438943

วิธีการใช้งานอื่นๆสามารถอ่านได้จากหน้านี้ครับ http://www.aldiko.com/support.html

ปล1. การ copy file เข้าใน memory card ถ้าติดปัญหาไม่สามารถโอนผ่าน usb ของมือถือได้ ให้ลองใช้พวก card reader โอนถ่ายไฟล์แทนนะครับ เพราะมือถือบางตัวอาจจะพบปัญหาไม่สามารถโอนไฟล์ที่ชื่อไฟล์เป็นภาษาไทยครับ

ปล2. ผมทดสอบกับเครื่อง Android ตัวเดิมที่เป็นรุ่น 1.5 ปรากฎว่าภาษาไทยเละครับ ไม่แน่ใจว่าจะเป็นกับทุกเครื่องที่เป็นรุ่นเก่าหรือเปล่านะครับ ยังไงคงต้องลองกันดู

เนื่องจาก Android มีหลายเวอร์ชั่นมาก และเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ดังนั้นจึงมีโทรศัพท์ที่ใช้ Android ออกมาหลายค่ายมาก

จึงขอให้พี่น้องที่โหลดพระคัมภีร์ไปใช้ ช่วยรายงานผลให้ทราบด้วยว่าใช้ Android เวอร์ชั่นไหนและเป็นโทรศัพท์ของค่ายใด

ซึ่งเพื่อที่คุณ Palm Bible จะได้นำไปพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ใช้แล้วมีข้อผิดพลาดอะไร กรุณา e-mail มา ที่ chin@christianthai.net

ถ้าพี่น้องท่านใดมีวิธีแก้ปัญหาหรือข้อเสนอแนะ ก็เมลล์มาบอกด้วยนะครับ

ถ้า Download ไฟล์ไม่ได้กรุณาแจ้งด้วยครับที่ chin@christianthai.net

Download Thai Bible for Android ที่นี่ครับ

 

รายงานผลชื่อไฟล์ที่ท่าน Download และนำไปติดตั้งในโทรศัพท์ รุ่นใด ยี่ห้อใดด้วยครับ
Thai Bible for iPhone, iPad, iPod Touch
Thai Bible for Blackberry
Thai Bible for Android
Thai Bible for Mobile Phone-Symbian and Java
Thai Bible for Kindle
Thai Bible for PocketPc
Thai Bible for Palm
Thai Bible for Talking Dictionary
Thai Bible for PC

Share

บทความคริสเตียน

article thumbnailสำหรับผู้ที่สนใจจะดาวน์โหลด กรุณาคลิ๊กตามลิ้งค์นี้นะครับ 1. Bible is สำหรับ Ipone คลิ๊กที่นี่ หมายเหตุ เมื่อท่านดาวโหลดและติดตั้งแล้ว กรุณาเลือกค้นหา ภาษาไทย และดาวโหลดภาษาไทยผ่าน app อีกครั้ง   2.Bible is สำหรับ Ipad คลิ๊กที่นี่ หมายเหตุ...

ข่าวกิจกรรมคริสตจักร

ประสบการณ์ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม...

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top