คุณอยู่ที่: หน้าแรกบทความคริสเตียนมองโลกในแง่บวก ช่วยให้ชีวิตประสบความสำเร็จเร็วขึ้น

มองโลกในแง่บวก ช่วยให้ชีวิตประสบความสำเร็จเร็วขึ้น

ชีวิตของเราแต่ละคนมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา  การดำเนินชีวิตที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ต่างๆที่เข้ามาในชีวิตมากมาย เราไม่สามารถจะผ่านไปได้แต่ว่าทุกปัญหามีทางแก้อยู่เสมอ  เรา ต้องดำเนินชีวิตอย่างมีเป้าหมายและเราจะไม่จมอยู่กับอดีต แต่ต้องมองไปข้างหน้า มองที่พระเจ้าเราจะเห็นพระพรของพระองค์ พระเจ้าจะไม่ทอดทิ้งเรา ดูจากพระคำของพระเจ้าในพระธรรมฮีบรูตอนนี้ ที่กล่าวไว้ว่าพยานพรั่งพร้อม ผู้เขียนกำลังชี้ให้เห็นถึงแบบอย่างของบรรพบุรุษที่ยืนหยัดในการติดตามพระเจ้าไม่ว่าจะเป็น  โนอาห์, อับราฮัม ,ยาโคบ,โมเสส,และคนอื่น บรรพบุรุษเหล่านี้   ยืนหยัดในทางของพระเจ้า พระองค์ประทานพระพรมาเหนือเขา  บุคคลเหล่านี้ยังมีชีวิตที่เป็นพยานให้กับลูกหลาน และทำให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้จากชีวิตบรรพบุรุษที่สัตย์ซื่อกับพระเจ้า   พระพรของพระองค์จะตกอยู่กับคนที่รักพระองค์


ชีวิต ของเรามีอะไรบ้างที่กำลังถ่วงเราอยู่ ให้เราละทิ้งสิ่งเก่าๆที่เป็นความบาปที่เกาะติดตัวเราอยู่ เพราะจะเป็นการถ่วงความเจริญของเราและทำลายความสัมพันธ์ระหว่างเรากับพระ เจ้า  ทำให้พระพรของพระองค์ยากที่จะมาสู่เราได้ ถ้าเรายังไม่กำจัดกับความบาปออกจากชีวิตของเรา  ในพระคัมภีร์เดิมได้กล่าวกับเราว่า.. เมื่อชนชาติอิสราเอลได้ละทิ้งรูปเคารพ พระเจ้าอวยพรอิสราเอลอย่างมากมาย  เราจะพบพระเจ้าเมื่อเราละทิ้งสิ่งต่างๆที่ถ่วงร้างเราอยู่   และจะทำให้เราได้ใกล้ชิดกับพระองค์มากขึ้น อฟ 4:22  ชีวิตของเราเป็นเนื้อหนังที่ต้องถูกตรึงกับพระคริสต์ทุกวัน พระเจ้าทรงพระชนม์อยู่    พระองค์มีทางออกให้กับเราเสมอพระเจ้าจะอวยพระพรเรา      ชีวิตการเป็น

คริสเตียนของเรา ให้เรามองในแง่บวกไม่ว่าจะเป็น ความคิด  คำพูด  หรือคำหนุนใจ ขอพระเจ้าเสริมสร้างชีวิตของเราเพื่อเราจะมีชีวิตที่เป็นพระพรให้ผู้อื่น

  พระเจ้าทรงอยู่กับเรา ผู้แบ่งปัน ปราชญา วิสุทธิยาห์ วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม 2009

 

Share

บทความคริสเตียน

article thumbnailสำหรับผู้ที่สนใจจะดาวน์โหลด กรุณาคลิ๊กตามลิ้งค์นี้นะครับ 1. Bible is สำหรับ Ipone คลิ๊กที่นี่ หมายเหตุ เมื่อท่านดาวโหลดและติดตั้งแล้ว กรุณาเลือกค้นหา ภาษาไทย และดาวโหลดภาษาไทยผ่าน app อีกครั้ง   2.Bible is สำหรับ Ipad คลิ๊กที่นี่ หมายเหตุ...

ข่าวกิจกรรมคริสตจักร

ประสบการณ์ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม...

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top