ข่าวกิจกรรมคริสตจักรพระสัญญา

เก็บตก กิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว สวัสดีปีใหม่ไทย 2018

  เก็บตก กิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว สวัสดีปีใหม่ไทย รดน้ำขอพรอวยพรกันและกันในครอบครัวของเรา ณ คริสตจักรพระสัญญา 8 เมษายน 2018 คริสตจักรพระสัญญา ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านให้เต็มล้นบริบูรณ์ด้วยความสุข สดชื่น เจริญรุ่งเรืองตลอดปี 2018 อาเมน   ...

ขอเรียนเชิญร่วมถวายทรัพย์เพื่อก่อสร้างตัวอาคารนมัสการ คริสตจักรแสงแห่งชีวิต

ขอเรียนเชิญร่วมถวายทรัพย์เพื่อก่อสร้างตัวอาคารนมัสการ คริสตจักรแสงแห่งชีวิต (คริสตจักรลูกของคริสตจักรพระสัญญา) ธนาคารไทยพานิชย์สาขาบิ๊กซี ปากน้ำสมุทรปราการ ชื่อบัญชี คริสตจักรพระสัญญา หมายเลขบัญชี 361-237935-6 (ที่ดินและทรัพย์สินที่พี่น้องถวายทั้งหมด...

รวมภาพกิจกรรมวันคริสมาส 2015 ณ คริสตจักรพระสัญญา

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม คต พระสัญญา ได้จัดกิจกรรมพิเศษเฉลิมฉลองคริสตมาส โดยในวันงาน กลุ่มต่างๆในคริสตจักรได้ร่วมสนุก จัดการแสดงบนเวที หลังจากจบงาน คต ได้จัดเลี้ยงรับรองด้วยอาหารพิเศษ...

สรุปคำเทศนาประจำอาทิตย์

"พูดความจริงต่อกัน"

  • 16 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

การพูด คือ การสื่อสารเพื่อให้อีกฝ่ายหนึ่งเข้าใจ  การพูดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก...

“ แม่เป็นผู้ให้”

  • 09 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

ความรักของแม่ เป็นความรักที่ไม่มีข้อแม้ เพราะแม่มีแต่ให้อภัยเสมอ ...

ความรักใหญ่ที่สุด

  • 02 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

ความรักเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของศาสนาคริสต์ ซึ่งเป็นความรักของพระเจ้าที่ทรงมีต่อมวลมนุษย์ ...

บางทีชีวิตของเราสุขสบายขึ้นจนจนลืมขอบคุณพระเจ้า

เมื่อเราย้อนกลับไปมองพระพรของพระเจ้า ตั้งแต่ปฐมกาลพระเจ้าสร้างมนุษย์เพื่อต้องการอวยพรชีวิต แต่มนุษย์ได้ตกอยู่ในความบาป  จึงทำให้ขาดพระพรของพระเจ้า แต่ด้วยความรักของพระเจ้า พระองค์ทรงมีพระเมตตาต่อชีวิตเรา หลายครั้งเราลืมขอบคุณพระเจ้ากับสิ่งที่พระเจ้าประทานสิ่งต่างๆให้เรา   เช่นเดียวกับประเทศไทยที่เราอาศัยอยู่  พระเจ้าได้ทรงอวยประเทศไทย เป็นสยามเมืองยิ้ม เป็นเมืองที่น่าอยู่และน่าท่องเที่ยว รวมถึงจังหวัดสมุทรปราการเป็นจังหวัดที่มีสถานประกาศเรื่องราวของพระเจ้าเกิดขึ้นหลายแห่ง  เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ที่คริสตจักรต่างคณะร่วมรับใช้พระเจ้าด้วยกัน ไม่มีการแบ่งกลุ่มแบ่งคณะ จึงทำให้เกิดกลุ่มเครือข่ายคริสเตียนจังหวัดสมุทรปราการ  และเราทุกคนสามารถขอบคุณพระเจ้าสำหรับพระพรที่มาถึงชีวิตของเรา   และสามารถเรียนรู้ตัวอย่างชีวิตของบุคคลในพระคัมภีร์ซึ่งมีดังนี้

คนที่ 1 โยเซฟ พระเจ้าได้ให้ของประทานโยเซฟเรื่องการทำนายฝันได้  โยเซฟฝันว่าพี่น้องต้องมากราบไหว้เขา จึงทำให้พี่น้องไม่พอใจ จึงคิดจะฆ่าโยเซฟ แต่ไม่สำเร็จจึงไปขายโยเซฟแทน พระเจ้าได้ทดสอบเรื่องภรรยาของโปทิฟาร์ แต่โยเซฟสามารถเอาชนะได้ ดังนั้นเขาถูกลั่นแกล้งให้ถูกจำคุก เมื่อขณะที่อยูในคุกนั้น เขาสามารถทำนายฝันได้ เขาจึงได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้นำประเทศรองจากฟาโรห์ พระเจ้าได้ยกโยเซฟขึ้น  เขาสามารถบริหารประเทศแม้ขณะเกิดการกันดารอาหาร โยเซฟได้สะสมอาหารเพื่อไว้กินในช่วงเกิดการกันดารอาหาร ในเหตุการณ์นี้จึงให้ครอบครัวได้กลับคืนดีกัน พระเจ้าทรงมีแผนการที่ดีในชีวิตของเรา และในแผนการที่พระเจ้าทรงให้เกิดขึ้นให้เรามั่นใจในพระองค์ เพราะความทุกข์เหล่าพระองค์ทรงให้พระพรซ่อนอยู่เพียงแค่ให้วางใจในพระเจ้า

คนที่ 2 ดาวิด  เป็นเพียงเด็กเลี้ยงแกะถ้าเปรียบกับปัจจุบันของไทย คือ เด็กเลี้ยงควาย ซึ่งไม่มีความโดดเด่นอะไรเลย แต่พระเจ้าได้เลือกเขาให้เป็นกษัตริย์  เขาสามารถฆ่าโกลิอัทซึ่งเป็นทหารเอกที่มีความสามารถในการบเป็นคนตัวใหญ่  แต่พระเจ้าอยู่ในดาวิดจึงทำให้ดาวิดสามารถทำได้ทุกสิ่ง  พระเจ้าไม่ได้มองที่รูปร่างหน้าตา แต่พระเจ้าทรงมองดูที่ภายในจิตใจของดาวิด  

คนที่ 3 เปาโล  เป็นผู้รับใช้ของพระเจ้า เคยเป็นคนที่ข่มเหงคริสตจักร แต่เมื่อเขารู้ว่าพระเยซูทรงเป็นพระเจ้า  เขากลับใจใหม่รักพระเจ้าสุดหัวใจ  อ.เปาโลกลับกลายเป็นนักประกาศและออกไปประกาศตามที่ต่างๆ หลายคนไม่เห็นด้วยจึงจับอ.เปาโลเข้าคุก แม้ขณะที่ติดคุก  อ.เปาโลไม่ได้มองว่าเป็นปัญหาสำหรับเขาเลย เขาสามารถชื่นชมยินดีในพระเจ้า อ. เปาโลไปอยู่ในคุกได้คุกเข่าอธิษฐานและนมัสการพระเจ้าอ.เปาโลทำให้คุกนั้นเป็นวิหารสถานนมัสการพระเจ้า ถ้าเราอธิษฐานต่อพระเจ้าไม่มีใครสามารถขัดขวางเราได้  เพียงแค่ให้เราตั้งใจจริงกับพระองค์ และหมั่นอธิษฐานและนมัสการพระเจ้าอย่าให้การอธิษฐานนั้นห่างเหินจากชีวิตของเราเลย
ถ้าชีวิตของเรามั่นคง ไม่หยุดติดตามพระเจ้า เชื่อว่าเราจะเห็นพระพรที่หลั่งไหลในชีวิตเรา  และจะทำให้เราสามารถขอบคุณพระเจ้าได้ในทุกรณี แม้ว่าเราจะทุกข์หรือสุข  เมื่อตั้งแต่ที่เราเชื่อในพระเจ้า พระองค์ประทานสิทธิการเป็นบุตรให้เรา  เราจะมีสิทธิ์รับมรดกที่พระเจ้าทรงจัดเตรียมให้เราเพียงแค่เรามีความเชื่อ

ปฐม26.12 26:12  “อิสอัคได้หว่านพืชในแผ่นดินนั้น ในปีเดียวกันนั้นก็เก็บผลได้หนึ่งร้อยเท่า พระเยโฮวาห์ทรงอวยพระพรแก่ท่าน” ปฐมกาลเป็นหนังสือเล่มแรกที่พระเจ้าทรงอวยพระพร  ได้เขียนไว้ว่า อิสอัคได้หว่านพืชในแผ่นดินนั้น ในปีเดียวกันนั้นก็เก็บผลได้หนึ่งร้อยเท่า ไม่ใช่ว่าเราเป็นคริสเตียนแล้วไม่ต้องทำงาน  พระเจ้าไม่ได้สอนเช่นนั้น  แต่ให้เราทำสิ่งใดด้วยความเชื่อ หว่านด้วยความเชื่อ  เวลาเราทำงานทำด้วยความเชื่อ ทำธุรกิจด้วยความเชื่อ  เลี้ยงลูกด้วยความเชื่อ ฯลฯ พระองค์ทรงต้องการให้เราดำเนินชีวิตที่ประกอบไปด้วยความเชื่อ

แบ่งปันพระพร  ศจ.ดร.ทะนุ  วงศ์ธนาธิกุลและผป.ศุภเลิศ ศรีเสถียรวงศ์
วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2013
 

Share

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
  • ในฐานะผู้อพยพคนแรกที่เดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาผ่านทางเกาะเอลลิสในปี 1892 แอนนี่ มอร์คงจะตื่นเต้นมากเมื่อคิดถึงบ้านใหม่และการเริ่มต้นใหม่ หลังจากนั้นมีคนอีกนับล้านที่ใช้เส้นทางนั้น แอนนี่เป็นเพียงวัยรุ่นที่ทิ้งชีวิตยากลำบากในไอร์แลนด์เพื่อมาเริ่มต้นใหม่ ในมือมีเพียงกระเป๋าใบเล็ก แต่เธอเปี่ยมไปด้วยความฝัน ความหวัง และความมุ่งหมายมากมายในดินแดนของโอกาส บรรดาลูกของพระเจ้าจะได้เห็น “ท้องฟ้าใหม่และแผ่นดินโลกใหม่” (วว.21:1) เราจะตี่นเต้นและยำเกรงมากกว่านั้นสักแค่ไหน เราจะเข้าสู่ที่ที่พระธรรมวิวรณ์เรียกว่า “วิสุทธนครคือนครเยรูซาเล็มใหม่” (ข้อ 2) อัครทูตยอห์นอธิบายถึงสถานที่อันน่าอัศจรรย์นี้ไว้ด้วยมโนภาพอันทรงพลังที่นั่นจะมี “แม่น้ำที่มีน้ำแห่งชีวิตใสเหมือนแก้วไหลมาจากพระที่นั่งของพระเจ้าและพระที่นั่งของพระเมษโปดก” (22:1) น้ำมีความหมายถึงชีวิตและความอุดมสมบูรณ์ และน้ำนั้นมาจากแหล่งกำเนิดคือพระเจ้าผู้เป็นนิรันดร์ ยอห์นกล่าวว่า “จะไม่มีสิ่งใดถูกสาปแช่งอีกต่อไป” (ข้อ 3) สัมพันธภาพอันงดงามและบริสุทธิ์ที่พระเจ้าทรงตั้งใจไว้ระหว่างพระองค์และมนุษย์จะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นเรื่องพิเศษสุดที่ได้รู้ว่าพระเจ้าผู้ทรงรักและไถ่เราด้วยชีวิตของพระบุตรของพระองค์ ทรงกำลังจัดเตรียมบ้านใหม่อันน่าตื่นตาที่พระองค์จะทรงอยู่กับเราและเป็นพระเจ้าของเรา (21:3)

  • ในด้านอารมณ์ความรู้สึก บางครั้งเราทำงานชั่วโมงเดียวหนักเท่ากับทำงานทั้งวัน” แซค เอสไวน์เขียนไว้ในหนังสือศิษยาภิบาลผู้ไม่สมบูรณ์แบบ เขาพูดถึงภาระที่ศิษยาภิบาลมักต้องแบกรับ ซึ่งคำพูดนี้เป็นจริงสำหรับเราทุกคน ความรู้สึกและความรับผิดชอบหนักอึ้งอาจทำให้เราเหนื่อยทั้งทางกาย ใจ และจิตวิญญาณ และเราไม่อยากทำอะไรนอกจากนอน

  • ธุรกิจ “ให้เช่าครอบครัว” เติบโตในหลายประเทศเพื่อสนองความต้องการของคนที่โดดเดี่ยว บางคนใช้บริการนี้เพื่อรักษาภาพลักษณ์ทางสังคมว่ามีครอบครัวที่มีความสุข บางคนจ้างนักแสดงมาเป็นญาติที่ห่างเหินกันไป อย่างน้อยก็เพื่อจะได้สัมผัสความสัมพันธ์แบบครอบครัวที่ตนโหยหา

ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม เพราะผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิจเป็นแผนการของพระเจ้า

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top