ข่าวกิจกรรมคริสตจักรพระสัญญา

เก็บตก กิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว สวัสดีปีใหม่ไทย 2018

  เก็บตก กิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว สวัสดีปีใหม่ไทย รดน้ำขอพรอวยพรกันและกันในครอบครัวของเรา ณ คริสตจักรพระสัญญา 8 เมษายน 2018 คริสตจักรพระสัญญา ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านให้เต็มล้นบริบูรณ์ด้วยความสุข สดชื่น เจริญรุ่งเรืองตลอดปี 2018 อาเมน   ...

ขอเรียนเชิญร่วมถวายทรัพย์เพื่อก่อสร้างตัวอาคารนมัสการ คริสตจักรแสงแห่งชีวิต

ขอเรียนเชิญร่วมถวายทรัพย์เพื่อก่อสร้างตัวอาคารนมัสการ คริสตจักรแสงแห่งชีวิต (คริสตจักรลูกของคริสตจักรพระสัญญา) ธนาคารไทยพานิชย์สาขาบิ๊กซี ปากน้ำสมุทรปราการ ชื่อบัญชี คริสตจักรพระสัญญา หมายเลขบัญชี 361-237935-6 (ที่ดินและทรัพย์สินที่พี่น้องถวายทั้งหมด...

รวมภาพกิจกรรมวันคริสมาส 2015 ณ คริสตจักรพระสัญญา

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม คต พระสัญญา ได้จัดกิจกรรมพิเศษเฉลิมฉลองคริสตมาส โดยในวันงาน กลุ่มต่างๆในคริสตจักรได้ร่วมสนุก จัดการแสดงบนเวที หลังจากจบงาน คต ได้จัดเลี้ยงรับรองด้วยอาหารพิเศษ...

สรุปคำเทศนาประจำอาทิตย์

"พูดความจริงต่อกัน"

  • 16 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

การพูด คือ การสื่อสารเพื่อให้อีกฝ่ายหนึ่งเข้าใจ  การพูดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก...

“ แม่เป็นผู้ให้”

  • 09 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

ความรักของแม่ เป็นความรักที่ไม่มีข้อแม้ เพราะแม่มีแต่ให้อภัยเสมอ ...

ความรักใหญ่ที่สุด

  • 02 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

ความรักเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของศาสนาคริสต์ ซึ่งเป็นความรักของพระเจ้าที่ทรงมีต่อมวลมนุษย์ ...

ถ้าเรายังเสียดายชีวิตเก่า เราจะไม่เห็นสิ่งใหม่ๆที่พระเจ้าจัดเตรียมให้

หลายครั้งเราอยากมีการเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ประสบความสำเร็จ เราสามารถเรียนรู้จักประสบการณ์ชีวิตความผิดพลาดหรือความสำเร็จของคนอื่นได้  เช่น ชีวิตของอ.เปาโลที่ท่านประสบความทุกข์ยากลำบากขณะที่อยู่ในคุก ท่านสามารถจะมีชีวิตที่เป็นพระพรให้กับคนอื่นได้  ข้อที่ 4 “ ถึงแม้ว่าข้าพเจ้าเองมีเหตุที่จะไว้ใจในเนื้อหนัง ถ้าผู้อื่นคิดว่าเขามีเหตุผลที่จะไว้ใจในเนื้อหนัง ข้าพเจ้าก็มีมากกว่าเขาเสียอีก”  อ.เปาโลเป็นคนที่มีการศึกษามีความรู้และเป็นผู้ที่มีคนยอมรับนับถือมาก  แต่ท่านยังกระหายหาพระเจ้า ท่านต้องการมีชีวิตใหม่เมื่อท่านได้ให้พระเยซูคริสต์เข้ามาในชีวิตของท่าน จึงทำให้ท่านได้รู้แน่ชัดพระเยซูทรงเป็นพระเจ้าและเป็นสันติสุขแท้      

 

ในพระธรรม  โรม12:2  “ อย่าทำตามอย่างคนในโลกนี้ แต่ท่านจงรับกาเปลี่ยนแปลงจิตใจเสียใหม่ เพื่อท่านจะได้ทราบพระประสงค์ของพระเจ้าว่าอะไรดี อะไรเป็นที่ชอบพระทัย และอะไรดียอดเยี่ยม”  เราต้องเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่ให้เราเริ่มต้นใหม่กับพระเจ้าให้เราลืมสิ่งเก่าๆที่ไม่ใช่นำพระทัยพระเจ้า

 

ถ้าเรายังเสียดายชีวิตเก่า เราจะไม่เห็นสิ่งใหม่ๆที่พระเจ้าจัดเตรียมให้ เพราะการติดตามพระเจ้า พระองค์ทรงประทานพระพรและความรอดผ่านทางพระเยซูคริสต์และพระเจ้าทรงสัญญาอีกว่าพระองค์จะประกันชีวิตให้กับผู้เชื่อ และเข้ามาครอบครองชีวิตของเรา อ.เปาโลได้ตรัสกับตัวเองเสมอว่า

1.แต่ว่าสิ่งใดที่เคยเป็นคุณประโยชน์แก่ข้าพเจ้า ข้าพเจ้าถือว่าสิ่งนั้นไร้ประโยชน์แล้วเพื่อเห็นแก่พระคริสต์ข้อ 7 อ.เปาโลได้กลับใจใหม่ ได้กล่าวไว้ว่า สิ่งสารพัดที่ท่านเคยมีเป็นสิ่งไร้ประโยชน์  เมื่อท่านได้รู้จักและได้สัมผัสถึงความรักของพระเจ้า ทำให้อ.เปาโลได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพระเจ้า  และพระองค์ไม่เคยทำให้อ.เปาโลผิดหวัง

2.ข้าพเจ้าถือว่าสิ่งสารพัดไร้ประโยชน์เพราะเห็นแก่ความประเสริฐแห่งความรู้ถึงพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของข้าพเจ้า ข้อ 8 แม้ว่าเราจะมีเงินในบัญชีมากมาย  มีการงานที่ดี มีการศึกษาสูง ทุกสิ่งที่เรามีก็ไร้ประโยชน์ถ้าไม่รู้จักพระเจ้า พระองค์ทรงเป็นเจ้าของชีวิตและ นำความรอดมาถึงเรา ดังนั้นเราต้องปฎิบัติตามถ้อยคำของพระเจ้าอย่างเคร่งครัดและแสวงหาพระองค์ และมีความซื่อสัตย์ต่อพระเจ้าจนวันที่พระองค์กลับมารับเรา

3.ข้าพเจ้าจึงได้ยอมสละสิ่งสารพัด และถือว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นเหมือนหยากเหยื่อ เพื่อข้าพเจ้าจะได้พระคริสต์ข้อ 8 บางครั้งพระองค์ทรงมีบททดสอบในชีวิตของเรา อย่าให้ใจท่านทั้งหลายวิตกเลย ท่านวางใจในพระเจ้า จงวางใจในเราด้วย ยอห์น14:1  เพราะการทดสอบของพระเจ้านั้นจะทำให้เราเป็นคนที่พระเจ้าทรงใช้ได้เพื่อเป็นพระพรให้กับผู้ที่ประสบปัญหาผ่านทางการทดสอบที่พระองค์ทรงให้เกิดขึ้นกับเรา


แบ่งปันพระพร  ศจ.ปราชญา วิสุทธิยาห์
วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2013
พระธรรมฟิลิปปี 3:7-11

Share

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
  • หนังสือรวมเรื่องประหลาด (The Book of Odds) บอกว่า หนึ่ง […]

  • หัวข้อในการพูดของเขาคือเรื่องความตึงเครียดระหว่างเชื้อช […]

  • ในวันทหารผ่านศึก ฉันนึกถึงอดีตทหารหลายคน โดยเฉพาะพ่อและ […]

ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม เพราะผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิจเป็นแผนการของพระเจ้า

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top