ข่าวกิจกรรมคริสตจักรพระสัญญา

เก็บตก กิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว สวัสดีปีใหม่ไทย 2018

  เก็บตก กิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว สวัสดีปีใหม่ไทย รดน้ำขอพรอวยพรกันและกันในครอบครัวของเรา ณ คริสตจักรพระสัญญา 8 เมษายน 2018 คริสตจักรพระสัญญา ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านให้เต็มล้นบริบูรณ์ด้วยความสุข สดชื่น เจริญรุ่งเรืองตลอดปี 2018 อาเมน   ...

ขอเรียนเชิญร่วมถวายทรัพย์เพื่อก่อสร้างตัวอาคารนมัสการ คริสตจักรแสงแห่งชีวิต

ขอเรียนเชิญร่วมถวายทรัพย์เพื่อก่อสร้างตัวอาคารนมัสการ คริสตจักรแสงแห่งชีวิต (คริสตจักรลูกของคริสตจักรพระสัญญา) ธนาคารไทยพานิชย์สาขาบิ๊กซี ปากน้ำสมุทรปราการ ชื่อบัญชี คริสตจักรพระสัญญา หมายเลขบัญชี 361-237935-6 (ที่ดินและทรัพย์สินที่พี่น้องถวายทั้งหมด...

รวมภาพกิจกรรมวันคริสมาส 2015 ณ คริสตจักรพระสัญญา

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม คต พระสัญญา ได้จัดกิจกรรมพิเศษเฉลิมฉลองคริสตมาส โดยในวันงาน กลุ่มต่างๆในคริสตจักรได้ร่วมสนุก จัดการแสดงบนเวที หลังจากจบงาน คต ได้จัดเลี้ยงรับรองด้วยอาหารพิเศษ...

สรุปคำเทศนาประจำอาทิตย์

"พูดความจริงต่อกัน"

  • 16 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

การพูด คือ การสื่อสารเพื่อให้อีกฝ่ายหนึ่งเข้าใจ  การพูดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก...

“ แม่เป็นผู้ให้”

  • 09 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

ความรักของแม่ เป็นความรักที่ไม่มีข้อแม้ เพราะแม่มีแต่ให้อภัยเสมอ ...

ความรักใหญ่ที่สุด

  • 02 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

ความรักเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของศาสนาคริสต์ ซึ่งเป็นความรักของพระเจ้าที่ทรงมีต่อมวลมนุษย์ ...

ข้อคิดจาก พระธรรม โยบ

โยบเป็นคนที่พระเจ้ารักมาก ร่ำรวยมาก มีคนนับหน้าถือตามาก แต่แน่นอน คนเราเมื่อมีคนรักมาก ในพระคัมภีร์บอกว่าโยบนั้น ใครๆ ก็เชื่อฟัง ใครๆ ก็เกรงใจ ใครๆ ก็ให้เกียรติ คงไม่ใช่เพราะว่าโยบมีทรัพย์สมบัติมากมายเท่านั้น เพราะโยบเป็นคนชอบธรรมในสายพระเนตรของพระเจ้า ตามที่พระเจ้าได้บอกไว้ในพระคัมภีร์  โยบมีภรรยา มีบุตรชาย 7 คน บุตรหญิง 3 คน แกะ 7,000 ตัว อูฐ 3,000 ตัว วัว 500 คู่ และลาตัวเมีย 500 ตัว และท่านมีคนใช้มากมาย แล้วท่านก็มีเพื่อนที่เป็นสหายที่สนิทอยู่ 3 คน คนหนึ่งชื่อเอลีฟัส ชาวเทมาน อีกคนหนึ่งชื่อบิลดัด ตระกูลชูอาห์   และอีกคนหนึ่งชื่อโศฟาร์  ชาวนาอาเมห์ ตอนที่โยบ เกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้น เขาทั้ง 3 ก็มาหาโยบ แล้วก็มานั่งเฉยๆ อยู่กับโยบ 7 วัน 7 คืน ไม่กล้าพูดอะไรสักคำเดียว เพราะดูสภาพของโยบแล้ว ก็พูดอะไรไม่ออก เพราะเป็นฝีดาษเต็มตัว นั่งบนกองขี้เถ้า แล้วก็เอาหม้อดินที่แตกแล้ว มาขูดที่ฝีดาษตามตัว ตามหัว


โยบ 1:6-12
“อยู่มาวันหนึ่ง  เมื่อเทพบุตรทั้งหลายมารายงานตัวต่อพระเจ้า  ซาตาน  ได้มาในหมู่เขาด้วย  พระเจ้าตรัสถามซาตานว่า  "เจ้ามาจากไหน"  ซาตานทูลตอบพระเจ้าว่า  "จากไปๆ มาๆ  อยู่บนแผ่นดินโลก  และจากเดินขึ้นเดินลงบนนั้น"  และพระเจ้าตรัสกับซาตานว่า  "เจ้าได้ไตร่ตรองดูโยบ ผู้รับใช้ของเราหรือไม่ว่า ในแผ่นดินโลกไม่มีใครเหมือนเขา  เป็นคนดีรอบคอบและเที่ยงธรรม  เกรงกลัวพระเจ้าและหันเสียจากความชั่วร้าย"  แล้วซาตานทูลตอบพระเจ้าว่า  "โยบยำเกรงพระเจ้าเปล่าๆ หรือ  พระองค์มิได้ทรงกั้นรั้วรอบตัวเขา  และครัวเรือนของเขา  และทุกสิ่งที่เขามีอยู่เสียทุกด้านหรือ  พระองค์ได้ทรงอำนวยพระพรงานน้ำมือของเขา  และฝูงสัตว์ของเขาได้ทวีขึ้นในแผ่นดิน  แต่ขอยื่นพระหัตถ์เถิด  และแตะต้องสิ่งของทั้งสิ้น  ที่เขามีอยู่  และเขาจะแช่งพระองค์ต่อพระพักตร์พระองค์"  และพระเจ้าตรัสกับซาตานว่า  "ดูเถิด  บรรดาสิ่งที่เขามีอยู่ก็อยู่ในอำนาจของเจ้า  เพียงแต่อย่ายื่นมือแตะต้องตัวเขาเท่านั้น"  ซาตานจึงออกไปจากพระพักตร์ของพระเจ้า”ข้อ 13-20 ในช่วงวันเดียว ฝูงแกะ ฝูงวัว ฝูงอูฐ ถูกเขาขโมยไปหมด ลูกทั้งผู้ชายผู้หญิงตายหมด บ้านเรือนที่ลูกๆ อยู่ ก็ถูกเผาทิ้งหมด โยบ 1:20-21 ของชีวิตของโยบ มีคนนับหน้าถือตา แล้วเป็นคนที่พระเจ้าชม เป็นคนเที่ยงธรรม เกรงกลัวพระเจ้า หันจากความชั่วร้าย ลูกตาย ทรัพย์สมบัติหมด แต่โยบก็ไม่ต่อว่าพระเจ้า แล้วก็ขอบคุณพระเจ้าโยบ1:22 “ในเหตุการณ์นี้ทั้งสิ้นโยบมิได้ทำบาป หรือกล่าวโทษพระเจ้า” โยบ2:6-8 “และพระเจ้าตรัสกับซาตานว่า  "ดูเถิด  เขาอยู่ในอำนาจของเจ้า  จงไว้ชีวิตของเขาเท่านั้น" ซาตานจึงออกไปจากเบื้องพระพักตร์ของพระเจ้า  และได้ให้โยบเป็นฝีร้าย  ตั้งแต่ฝ่าเท้าของท่านจนถึงกระหม่อมที่ศีรษะ  และท่านก็เอาชิ้นหม้อแตกขูดตัวของท่าน  และนั่งอยู่ในกองขี้เถ้า”พระเจ้าบอกว่า “ชีวิตของเขา เจ้าอย่าแตะ แต่ให้ทำร้ายร่างกายเขาได้” สิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเรา จงรู้เถิดว่าถ้าพระเจ้าไม่อนุญาต ไม่มีทางได้เกิดขึ้น แต่ถ้าพระเจ้าอนุญาต พระเจ้าก็มีพระประสงค์ของพระองค์ในชีวิตของท่าน


บทที่ 3 ทั้งบทเลย โยบยังไม่แช่งพระเจ้า ยังไม่ด่าพระเจ้า ถึงแม้จะต้องนั่งอยู่ในกองขี้เถ้า เจ็บปวดแสนสาหัส


โยบ 7:1-21 พอไปนานเข้า ก็คร่ำครวญถึงชีวิตของตน  โยบ23:1-5 “พระเจ้าอยู่ที่ไหน อยากจะเจอพระเจ้า อยากจะถามว่า ‘ทำไมพระองค์ทำกับลูกอย่างนี้ ทำไมปล่อยให้ทุกข์ทรมานอย่างนี้’ ลูกไม่ได้ทำผิดอะไร” นี่ก็เป็นคำคร่ำครวญ ภาวนาถึงความเจ็บของตัวเอง อยากจะเจอพระเจ้า  เจอตรงนี้ คือจะท้าทายกับพระเจ้าล่ะ ผิดตรงไหนล่ะ ทำไมถึงให้เจ็บป่วย ทนทุกข์ทรมาน ทำไมถึงให้คนอื่นเหยียดหยาม ดูถูก พอไปถึงตรงนั้น พระเจ้าก็ยังไม่มา ก็เริ่มรำลึกถึงความสุขสบายในครั้งก่อน ให้เปิดอ่านในโยบ บทที่ 29 ทั้งบท ในโยบ29:1-13  โยบได้คิดถึงช่วงที่พระเจ้าได้อวยพรเขา แล้วเขาก็ระลึกถึงว่า “พระเจ้าได้อวยพรฉัน มีคนนับหน้าถือตา ฉันจะไปที่ไหน ก็จะมีคนคอยล้างเท้า มีคนเชื้อเชิญ มีคนให้เกียรติ มีคนพูดดี แล้วก็ได้ช่วยเหลือคนเจ็บคนป่วย ได้ช่วยเหลือคนยากจน ให้มีความสุข” แต่วันนี้ มานึกถึงความทุเรศของตัวเอง


 โยบ 30   ชีวิตของโยบ เราจะสังเกตว่าในขั้นตอนชีวิตของมนุษย์นั้น ก็เหมือนกับเราทุกคนนี่แหละ เจอปัญหา ตอนแรกก็ “โอเค ลูกไม่เป็นไร ขอบคุณพระเจ้า” พอเจอหนักๆ ต่อว่าพระเจ้า ในสายตาของโยบ เขาไม่ผิด เพราะสิ่งที่พระเจ้าได้พูด ก็เป็นเครื่องยืนยันว่าโยบบริสุทธิ์   เพื่อนของโยบทั้งสามคน ก็ต่อว่าโยบ ตอนแรกก็สงสารเพื่อน แต่อยู่ไป ก็เริ่มด่าโยบว่า “ไปด่าพระเจ้าทำไม พระเจ้าไม่ผิดหรอก เพราะคุณทำผิด ถึงเป็นอย่างนี้” นี่ก็เป็นสิ่งที่มนุษย์เราๆ ทำกัน แล้วก็มีคนอีก   ประเภทหนึ่ง ประเภทสุดท้าย ยังมีเอลีฮูอีกคนหนึ่ง โยบ บทที่ 32 – 37 และสุดท้ายไม่ว่ามนุษย์จะเป็นอย่างไร ไม่ว่าโยบจะเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นภรรยา เพื่อน หรือเอลีฮูจะเป็นอย่างไร คำตอบก็มาจากพระเจ้าเสมอ อ่านในโยบ 38-41
โยบ 42:12 ในบทที่ 1 บอกว่าโยบมีแกะ 7,000 ตัว อูฐตอนแรกบอกว่ามี 3,000 ตัว วัวตอนแรกบอกว่า 500 คู่ และลาตัวเมีย บอกว่ามี 500 หลังจากที่โยบผ่านเหตุการณ์ที่เลวร้ายพระเจ้าได้คืนให้โยบมากกว่าเดิม ถ้าพระองค์ทรงรักใครจะสถิตกับเขา เพราะพระเจ้าผู้ทรงสถิตในสวรรค์ ทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินโลก ทรงสร้างสรรพสิ่งสรรพสัตว์ทั้งปวงในโลกนี้ พระองค์ไม่มีบาป พระองค์จะทำอะไรก็ได้ ฉะนั้นให้เราเรียนรู้กับพระเจ้าด้วยใจถ่อม ดั้งนั้น คริสเตียนไม่ใช่ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว แต่ต้องทำสิ่งที่พระเจ้าทรงพอพระทัย และให้เรานมัสการพระเจ้าที่พระองค์เป็นพระเจ้า

แบ่งปันพระพร  อจ.พนม  หนูไพโรจน์
วันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2013

Share

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
  • ในฐานะผู้อพยพคนแรกที่เดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาผ่านทางเกาะเอลลิสในปี 1892 แอนนี่ มอร์คงจะตื่นเต้นมากเมื่อคิดถึงบ้านใหม่และการเริ่มต้นใหม่ หลังจากนั้นมีคนอีกนับล้านที่ใช้เส้นทางนั้น แอนนี่เป็นเพียงวัยรุ่นที่ทิ้งชีวิตยากลำบากในไอร์แลนด์เพื่อมาเริ่มต้นใหม่ ในมือมีเพียงกระเป๋าใบเล็ก แต่เธอเปี่ยมไปด้วยความฝัน ความหวัง และความมุ่งหมายมากมายในดินแดนของโอกาส บรรดาลูกของพระเจ้าจะได้เห็น “ท้องฟ้าใหม่และแผ่นดินโลกใหม่” (วว.21:1) เราจะตี่นเต้นและยำเกรงมากกว่านั้นสักแค่ไหน เราจะเข้าสู่ที่ที่พระธรรมวิวรณ์เรียกว่า “วิสุทธนครคือนครเยรูซาเล็มใหม่” (ข้อ 2) อัครทูตยอห์นอธิบายถึงสถานที่อันน่าอัศจรรย์นี้ไว้ด้วยมโนภาพอันทรงพลังที่นั่นจะมี “แม่น้ำที่มีน้ำแห่งชีวิตใสเหมือนแก้วไหลมาจากพระที่นั่งของพระเจ้าและพระที่นั่งของพระเมษโปดก” (22:1) น้ำมีความหมายถึงชีวิตและความอุดมสมบูรณ์ และน้ำนั้นมาจากแหล่งกำเนิดคือพระเจ้าผู้เป็นนิรันดร์ ยอห์นกล่าวว่า “จะไม่มีสิ่งใดถูกสาปแช่งอีกต่อไป” (ข้อ 3) สัมพันธภาพอันงดงามและบริสุทธิ์ที่พระเจ้าทรงตั้งใจไว้ระหว่างพระองค์และมนุษย์จะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นเรื่องพิเศษสุดที่ได้รู้ว่าพระเจ้าผู้ทรงรักและไถ่เราด้วยชีวิตของพระบุตรของพระองค์ ทรงกำลังจัดเตรียมบ้านใหม่อันน่าตื่นตาที่พระองค์จะทรงอยู่กับเราและเป็นพระเจ้าของเรา (21:3)

  • ในด้านอารมณ์ความรู้สึก บางครั้งเราทำงานชั่วโมงเดียวหนักเท่ากับทำงานทั้งวัน” แซค เอสไวน์เขียนไว้ในหนังสือศิษยาภิบาลผู้ไม่สมบูรณ์แบบ เขาพูดถึงภาระที่ศิษยาภิบาลมักต้องแบกรับ ซึ่งคำพูดนี้เป็นจริงสำหรับเราทุกคน ความรู้สึกและความรับผิดชอบหนักอึ้งอาจทำให้เราเหนื่อยทั้งทางกาย ใจ และจิตวิญญาณ และเราไม่อยากทำอะไรนอกจากนอน

  • ธุรกิจ “ให้เช่าครอบครัว” เติบโตในหลายประเทศเพื่อสนองความต้องการของคนที่โดดเดี่ยว บางคนใช้บริการนี้เพื่อรักษาภาพลักษณ์ทางสังคมว่ามีครอบครัวที่มีความสุข บางคนจ้างนักแสดงมาเป็นญาติที่ห่างเหินกันไป อย่างน้อยก็เพื่อจะได้สัมผัสความสัมพันธ์แบบครอบครัวที่ตนโหยหา

ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม เพราะผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิจเป็นแผนการของพระเจ้า

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top