ข่าวกิจกรรมคริสตจักรพระสัญญา

เก็บตก กิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว สวัสดีปีใหม่ไทย 2018

  เก็บตก กิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว สวัสดีปีใหม่ไทย รดน้ำขอพรอวยพรกันและกันในครอบครัวของเรา ณ คริสตจักรพระสัญญา 8 เมษายน 2018 คริสตจักรพระสัญญา ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านให้เต็มล้นบริบูรณ์ด้วยความสุข สดชื่น เจริญรุ่งเรืองตลอดปี 2018 อาเมน   ...

ขอเรียนเชิญร่วมถวายทรัพย์เพื่อก่อสร้างตัวอาคารนมัสการ คริสตจักรแสงแห่งชีวิต

ขอเรียนเชิญร่วมถวายทรัพย์เพื่อก่อสร้างตัวอาคารนมัสการ คริสตจักรแสงแห่งชีวิต (คริสตจักรลูกของคริสตจักรพระสัญญา) ธนาคารไทยพานิชย์สาขาบิ๊กซี ปากน้ำสมุทรปราการ ชื่อบัญชี คริสตจักรพระสัญญา หมายเลขบัญชี 361-237935-6 (ที่ดินและทรัพย์สินที่พี่น้องถวายทั้งหมด...

รวมภาพกิจกรรมวันคริสมาส 2015 ณ คริสตจักรพระสัญญา

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม คต พระสัญญา ได้จัดกิจกรรมพิเศษเฉลิมฉลองคริสตมาส โดยในวันงาน กลุ่มต่างๆในคริสตจักรได้ร่วมสนุก จัดการแสดงบนเวที หลังจากจบงาน คต ได้จัดเลี้ยงรับรองด้วยอาหารพิเศษ...

สรุปคำเทศนาประจำอาทิตย์

"พูดความจริงต่อกัน"

  • 16 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

การพูด คือ การสื่อสารเพื่อให้อีกฝ่ายหนึ่งเข้าใจ  การพูดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก...

“ แม่เป็นผู้ให้”

  • 09 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

ความรักของแม่ เป็นความรักที่ไม่มีข้อแม้ เพราะแม่มีแต่ให้อภัยเสมอ ...

ความรักใหญ่ที่สุด

  • 02 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

ความรักเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของศาสนาคริสต์ ซึ่งเป็นความรักของพระเจ้าที่ทรงมีต่อมวลมนุษย์ ...

ขจัดความบาปที่อยู่ในตัวเรา


พระเจ้าที่เราเชื่อทรงเป็นพระเจ้าที่ทรงพระชนม์อยู่  (เช่นเดียวกับตัวอย่างชีวิตของท่านมาร์ติน  ลูเธอร์ ท่านเป็นตัวแทนให้คริสเตียนเกิดขึ้น เพราะท่านไม่เห็นด้วยกับบาทหลวงที่ดำเนินชีวิตที่ไม่ถูกต้อง มาร์ติน ลูเธอร์ได้อ่านพระธรรมโรมได้ค้นพบหลักความจริงของพระเจ้าซึ่งบาทหลวงได้สอนไปนั้นไม่ตรงกับที่พระธรรมโรมได้กล่าว

มาร์ติน ลูเธอร์จึงได้มีการร่างหลักความจริงในพระธรรมโรม มา 95 ข้อ เมื่อบาทหลวงรู้เช่นนั้นจึงสั่งฆ่ามาร์ติน ลูเธอร์  ท่านได้หนีไปเพราะไม่สามารถสู้กับสำนักสงฆ์ได้ ท่านได้แต่อธิษฐาน และนั่งๆนอนๆด้วยความเหนื่อยใจ วันหนึ่งภรรยาได้แต่งกายด้วยชุดสีดำ ได้พูดกับมาร์ติน ลูเธอร์ว่าพระเจ้าตายแล้ว “ถ้าพระเจ้าทรงพระชนม์อยู่จะสิ้นหวังทำไม? ” ซึ่งเป็คำพูดคำเดียวที่สะกิดใจมาร์ติน ลูเธอร์ ว่าถ้าพระเจ้าอยู่ด้วยกับเขา เขาจะกลัวทำไมเพราะทรงพระชนม์อยู่ )และในพระธรรมโรม6 อ.เปาโลได้หนุนใจว่า ท่านเคยเป็นทาศของความบาปแต่โดยโลหิตของพระองค์ทำให้เขาเป็นคนชอบธรรม ได้มีชีวิตใหม่ได้หลุดพ้นจากบาปที่ท่านเคยขายให้กับบาปเมื่อท่านได้คิดถึงชีวิตในอดีตของท่าน ท่านเป็นตัวเอกของความบาปและเป็น1ในฟาริสีที่ยึดตามธรรมบัญญัติ พระคุณของพระเจ้าทำให้ท่านได้รับชีวิตนิรันดร์(โรม 7:7-25)

ข้อที่24 โอย ข้าพเจ้าเป็นคนน่าสมเพชรอะไรเช่นนี้ ใครจะช่วยข้าพเจ้าให้พ้นจากร่างกายนี้ซึ่งเป็นของความตายได้ มีเรื่องเล่าจากหนังสือ พระเยซูทรงนอนบนในหญ้า เพราะรางหญ้าาในสมัยนั้นสกปรก มีกลิ่นเหม็น และมีพวกแมลง เป็นสถานที่ที่ต่ำต้อย แต่ทำไมพระเจ้าถึงได้ให้พระเยซูลงมาประสูติที่รางหญ้าซึ่งเป็นที่ที่สกปรก ทั้งมีกลิ่นเหม็น นั่นเป็นสัญลักษณ์ว่าพระเจ้าลงมาประสูติเพื่อคนบาปอย่างเราที่เต็มไปด้วยความบาป แต่อย่างไรก็ตามพระเจ้ายอมเพื่อให้เราเป็นคนชอบธรรม  ที่ปราศจากความบาป   โหราจารย์เขามากราบนมัสการพระองค์ไม่ได้กราบไหว้รางหญ้าที่เต็มไปด้วยความสกปรก แต่มากราบไหว้พระเยซูผู้ทรงอยู่บนรางหญ้า ถ้าเราต้องการให้พระนามของพระองค์ได้รับการสรรเสริญ          

 

ชีวิตของเราต้องเป็นแบบ อย่างที่ดี แม้ขณะนี้เราคิดว่าเราเป็นคนบาปพระเจ้าใช้ไม่ได้ แต่ให้เรานึกว่าพระเจ้าใช้เราได้ เพราะโลหิตของพระเยซูชำระเราให้เป็นคนใหม่      และพระองค์จะเปลี่ยน แปลงชีวิตใหม่ให้เราเป็นคนชอบธรรมให้เราสารภาพบาปกับพระองค์ “พระ องค์ทรงสัตย์ซื่อและยุติธรรมจะยกโทษในความผิดบาปของเราและให้เราหันจากบาป”


ข้อ25  “ ข้าพเจ้าขอขอบคุณพระเจ้าโดยทางพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเราฉะนั้นทางด้านจิตใจของข้างพเจ้า ข้าพเจ้าเชื่อฟังกฎของข้าพเจ้าแต่ฝ่ายเนื้อหนังของข้าพเจ้า ข้าพเจ้าเป็นทาศของกฎแห่งบาป” พระคุณของพระเจ้ามีเพียงพอสำหรับคนบาปทุกคน แม้ว่าเราเป็นคนบาปสักแค่ไหนพระองค์ก็มาตายเพื่อเรา  เพราะความรักของพระเจ้าไม่มีเงื่อนไขกับเราเพียงแค่เรายอมให้พระเจ้าเข้ามาในชีวิตของเรา แล้วพระองค์จะประทานฤทธิ์เดชให้กับผู้เชื่อ ให้เราเป็นพยานฝ่ายพระองค์จนสุดปลายแผ่นดินโลก และชีวิตของเราให้เราวางใจในพระเจ้าให้พระองค์นำหน้าชีวิตของเราอย่าทำอะไรโดยปราศจากพระองค์ เมื่อเรานำหน้าพระเจ้าเราจะเจอกับความวุ่นวายความล้มเหลว เมื่อเรามอบแผนงานของเราไว้กับพระเจ้าเราจะพบความสำเร็จ พระองค์ได้เตรียมพระพรไม่เพียงแค่ในโลกนี้แต่พระเจ้าจะประทานชีวิตนิรันดร์ให้กับเรา                       
 

แบ่งปันพระพร ดร.ทะนุ วงศ์ธนาธิกุล

Share

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
  • ในฐานะผู้อพยพคนแรกที่เดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาผ่านทางเกาะเอลลิสในปี 1892 แอนนี่ มอร์คงจะตื่นเต้นมากเมื่อคิดถึงบ้านใหม่และการเริ่มต้นใหม่ หลังจากนั้นมีคนอีกนับล้านที่ใช้เส้นทางนั้น แอนนี่เป็นเพียงวัยรุ่นที่ทิ้งชีวิตยากลำบากในไอร์แลนด์เพื่อมาเริ่มต้นใหม่ ในมือมีเพียงกระเป๋าใบเล็ก แต่เธอเปี่ยมไปด้วยความฝัน ความหวัง และความมุ่งหมายมากมายในดินแดนของโอกาส บรรดาลูกของพระเจ้าจะได้เห็น “ท้องฟ้าใหม่และแผ่นดินโลกใหม่” (วว.21:1) เราจะตี่นเต้นและยำเกรงมากกว่านั้นสักแค่ไหน เราจะเข้าสู่ที่ที่พระธรรมวิวรณ์เรียกว่า “วิสุทธนครคือนครเยรูซาเล็มใหม่” (ข้อ 2) อัครทูตยอห์นอธิบายถึงสถานที่อันน่าอัศจรรย์นี้ไว้ด้วยมโนภาพอันทรงพลังที่นั่นจะมี “แม่น้ำที่มีน้ำแห่งชีวิตใสเหมือนแก้วไหลมาจากพระที่นั่งของพระเจ้าและพระที่นั่งของพระเมษโปดก” (22:1) น้ำมีความหมายถึงชีวิตและความอุดมสมบูรณ์ และน้ำนั้นมาจากแหล่งกำเนิดคือพระเจ้าผู้เป็นนิรันดร์ ยอห์นกล่าวว่า “จะไม่มีสิ่งใดถูกสาปแช่งอีกต่อไป” (ข้อ 3) สัมพันธภาพอันงดงามและบริสุทธิ์ที่พระเจ้าทรงตั้งใจไว้ระหว่างพระองค์และมนุษย์จะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นเรื่องพิเศษสุดที่ได้รู้ว่าพระเจ้าผู้ทรงรักและไถ่เราด้วยชีวิตของพระบุตรของพระองค์ ทรงกำลังจัดเตรียมบ้านใหม่อันน่าตื่นตาที่พระองค์จะทรงอยู่กับเราและเป็นพระเจ้าของเรา (21:3)

  • ในด้านอารมณ์ความรู้สึก บางครั้งเราทำงานชั่วโมงเดียวหนักเท่ากับทำงานทั้งวัน” แซค เอสไวน์เขียนไว้ในหนังสือศิษยาภิบาลผู้ไม่สมบูรณ์แบบ เขาพูดถึงภาระที่ศิษยาภิบาลมักต้องแบกรับ ซึ่งคำพูดนี้เป็นจริงสำหรับเราทุกคน ความรู้สึกและความรับผิดชอบหนักอึ้งอาจทำให้เราเหนื่อยทั้งทางกาย ใจ และจิตวิญญาณ และเราไม่อยากทำอะไรนอกจากนอน

  • ธุรกิจ “ให้เช่าครอบครัว” เติบโตในหลายประเทศเพื่อสนองความต้องการของคนที่โดดเดี่ยว บางคนใช้บริการนี้เพื่อรักษาภาพลักษณ์ทางสังคมว่ามีครอบครัวที่มีความสุข บางคนจ้างนักแสดงมาเป็นญาติที่ห่างเหินกันไป อย่างน้อยก็เพื่อจะได้สัมผัสความสัมพันธ์แบบครอบครัวที่ตนโหยหา

ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม เพราะผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิจเป็นแผนการของพระเจ้า

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top