ข่าวกิจกรรมคริสตจักรพระสัญญา

เก็บตก กิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว สวัสดีปีใหม่ไทย 2018

  เก็บตก กิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว สวัสดีปีใหม่ไทย รดน้ำขอพรอวยพรกันและกันในครอบครัวของเรา ณ คริสตจักรพระสัญญา 8 เมษายน 2018 คริสตจักรพระสัญญา ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านให้เต็มล้นบริบูรณ์ด้วยความสุข สดชื่น เจริญรุ่งเรืองตลอดปี 2018 อาเมน   ...

ขอเรียนเชิญร่วมถวายทรัพย์เพื่อก่อสร้างตัวอาคารนมัสการ คริสตจักรแสงแห่งชีวิต

ขอเรียนเชิญร่วมถวายทรัพย์เพื่อก่อสร้างตัวอาคารนมัสการ คริสตจักรแสงแห่งชีวิต (คริสตจักรลูกของคริสตจักรพระสัญญา) ธนาคารไทยพานิชย์สาขาบิ๊กซี ปากน้ำสมุทรปราการ ชื่อบัญชี คริสตจักรพระสัญญา หมายเลขบัญชี 361-237935-6 (ที่ดินและทรัพย์สินที่พี่น้องถวายทั้งหมด...

รวมภาพกิจกรรมวันคริสมาส 2015 ณ คริสตจักรพระสัญญา

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม คต พระสัญญา ได้จัดกิจกรรมพิเศษเฉลิมฉลองคริสตมาส โดยในวันงาน กลุ่มต่างๆในคริสตจักรได้ร่วมสนุก จัดการแสดงบนเวที หลังจากจบงาน คต ได้จัดเลี้ยงรับรองด้วยอาหารพิเศษ...

สรุปคำเทศนาประจำอาทิตย์

"พูดความจริงต่อกัน"

  • 16 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

การพูด คือ การสื่อสารเพื่อให้อีกฝ่ายหนึ่งเข้าใจ  การพูดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก...

“ แม่เป็นผู้ให้”

  • 09 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

ความรักของแม่ เป็นความรักที่ไม่มีข้อแม้ เพราะแม่มีแต่ให้อภัยเสมอ ...

ความรักใหญ่ที่สุด

  • 02 สิงหาคม 2558
  • By คริสตจักรพระสัญญา

ความรักเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของศาสนาคริสต์ ซึ่งเป็นความรักของพระเจ้าที่ทรงมีต่อมวลมนุษย์ ...

การพิพากษาของพระเจ้า


ชีวิตของเราต้องพึ่งในพระคุณของพระเจ้า เพราะเราเป็นคนบาปไม่สามารถช่วยตนเองได้โดยความรักของพระเจ้าทำให้เราไม่ต้องถูกการพิพากษาลงโทษ เพราะความเชื่อทำให้เราหลุดพ้นจากการพิพากษา  ส่วนผู้ที่เป็นคนบาปไม่เชื่อในพระองค์ต้องถูกการพิพากษาตามการกระทำตน และพระองค์จะมารับผู้เชื่อในพระเจ้ากลับอยู่กับพระองค์ที่บนสวรรค์ และพระองค์จะมอบมงกุฎแห่งความชื่นชมยินดีเป็นเวลา 1สัปตะมีการเฉลิมฉลองกัน7 ปี ส่วนผู้ที่อยู่ข้างล่างเป็น 7 ปี จะพบแต่ความทุกข์ทรมาน ซึ่งเป็นยุคที่มีการข่มเหง มีต้องต่อสู้กับการทนทุกข์ เมื่อครบ 7 ปี พระองค์จะลงมาผูกมัดมารซาตาน และเป็นยุคแห่งนิรันดร์กาลพระองค์จะมาครอบครองบนบังลังก์พระที่นั่งสีขาวเพื่อทำการพิพากษา ผู้ที่เชื่อในพระองค์ก็จะรับชีวิตนิรันดร์ส่วนผู้ที่ไม่เชื่อในพระองค์ต้องมีการถูกพิพากษาคือการตกนรกบึงไฟต้องชดใช้กับความบาปที่ได้กระทำไป และเราสามารถเรียนรู้การพิพากษาของพระเจ้ามี 4 ประการดังนี้

 
ประการที่ 1 ตามความจริง
        ความเป็นจริงเป็นสิ่งไม่ตาย คือ ความจริงเป็นสิ่งที่ยั่งยืน พระเจ้าจะมีการพิพากษาตามความจริงซึ่ง พระองค์ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ชีวิตของเราต้องเริ่มต้นด้วยความซื่อสัตย์ในความจริง
 
ประการที่ 2  ตามการกระทำ
พระเจ้าจะประทานรางวัลตามการกระทำของมนุษย์ พระเจ้าจะประทานความรอดให้กับผู้ที่เชื่อในพระองค์ ส่วนบำเหน็จพระเจ้าจะประทานตามการกระทำของเรา
 
ประการที่ 3 ไม่เห็นแก่หน้าผู้ใด
การพิพากษาของพระเจ้า พระองค์ไม่ได้เห็นหน้าผู้ใด ไม่ว่าเราจะเป็นใคร ฐานะอย่างไร เป็นลูกใคร แต่พระองค์จะพิพากษาตามมาตรฐานของพระเจ้า
 
ประการที่ 4 พระเจ้าพิพากษาตามข่าวประเสริฐ
       พระเจ้าทรงรักเรา พระองค์มาช่วยเราโดยทางพระเยซูลงมาตายบนไม้กางเขนเพื่อมนุษย์ พระองค์มาไถ่ความบาปให้เราส่วนผู้ที่ต้อนรับพระองค์ ผู้นั้นก็จะได้รับความรอด แม้ว่าชีวิตที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไรก็ตามถ้าเราสารภาพความบาปกับพระเจ้า พระเจ้าทรงสัตย์ซื่อจะยกความผิดบาปให้กับผู้สำนึกในความผิดบาป 
 
สรุป พระเจ้าทรงสัตย์ซื่อและยุติธรรม พระองค์จะพิพากษามาตาฐานของพระเจ้า แต่ “ถ้าเราสารภาพความบาปของเรา  พระองค์ผู้ทรงสัตย์ซื่อและยุติธรรมก็จะยกความบาปของเรา”  1ยอห์น1:9
 
แบ่งปันพระพร ศจ.วิเศษ  สุทธิประภา
วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2010
พระธรรม   โรม 2:1-16
Share

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
  • ในฐานะผู้อพยพคนแรกที่เดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาผ่านทางเกาะเอลลิสในปี 1892 แอนนี่ มอร์คงจะตื่นเต้นมากเมื่อคิดถึงบ้านใหม่และการเริ่มต้นใหม่ หลังจากนั้นมีคนอีกนับล้านที่ใช้เส้นทางนั้น แอนนี่เป็นเพียงวัยรุ่นที่ทิ้งชีวิตยากลำบากในไอร์แลนด์เพื่อมาเริ่มต้นใหม่ ในมือมีเพียงกระเป๋าใบเล็ก แต่เธอเปี่ยมไปด้วยความฝัน ความหวัง และความมุ่งหมายมากมายในดินแดนของโอกาส บรรดาลูกของพระเจ้าจะได้เห็น “ท้องฟ้าใหม่และแผ่นดินโลกใหม่” (วว.21:1) เราจะตี่นเต้นและยำเกรงมากกว่านั้นสักแค่ไหน เราจะเข้าสู่ที่ที่พระธรรมวิวรณ์เรียกว่า “วิสุทธนครคือนครเยรูซาเล็มใหม่” (ข้อ 2) อัครทูตยอห์นอธิบายถึงสถานที่อันน่าอัศจรรย์นี้ไว้ด้วยมโนภาพอันทรงพลังที่นั่นจะมี “แม่น้ำที่มีน้ำแห่งชีวิตใสเหมือนแก้วไหลมาจากพระที่นั่งของพระเจ้าและพระที่นั่งของพระเมษโปดก” (22:1) น้ำมีความหมายถึงชีวิตและความอุดมสมบูรณ์ และน้ำนั้นมาจากแหล่งกำเนิดคือพระเจ้าผู้เป็นนิรันดร์ ยอห์นกล่าวว่า “จะไม่มีสิ่งใดถูกสาปแช่งอีกต่อไป” (ข้อ 3) สัมพันธภาพอันงดงามและบริสุทธิ์ที่พระเจ้าทรงตั้งใจไว้ระหว่างพระองค์และมนุษย์จะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นเรื่องพิเศษสุดที่ได้รู้ว่าพระเจ้าผู้ทรงรักและไถ่เราด้วยชีวิตของพระบุตรของพระองค์ ทรงกำลังจัดเตรียมบ้านใหม่อันน่าตื่นตาที่พระองค์จะทรงอยู่กับเราและเป็นพระเจ้าของเรา (21:3)

  • ในด้านอารมณ์ความรู้สึก บางครั้งเราทำงานชั่วโมงเดียวหนักเท่ากับทำงานทั้งวัน” แซค เอสไวน์เขียนไว้ในหนังสือศิษยาภิบาลผู้ไม่สมบูรณ์แบบ เขาพูดถึงภาระที่ศิษยาภิบาลมักต้องแบกรับ ซึ่งคำพูดนี้เป็นจริงสำหรับเราทุกคน ความรู้สึกและความรับผิดชอบหนักอึ้งอาจทำให้เราเหนื่อยทั้งทางกาย ใจ และจิตวิญญาณ และเราไม่อยากทำอะไรนอกจากนอน

  • ธุรกิจ “ให้เช่าครอบครัว” เติบโตในหลายประเทศเพื่อสนองความต้องการของคนที่โดดเดี่ยว บางคนใช้บริการนี้เพื่อรักษาภาพลักษณ์ทางสังคมว่ามีครอบครัวที่มีความสุข บางคนจ้างนักแสดงมาเป็นญาติที่ห่างเหินกันไป อย่างน้อยก็เพื่อจะได้สัมผัสความสัมพันธ์แบบครอบครัวที่ตนโหยหา

ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม เพราะผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิจเป็นแผนการของพระเจ้า

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top