ข่าวกิจกรรมคริสตจักรพระสัญญา

รวมภาพบรรยากาศ พิธีบัพติสมา สิงหาคม 2014

คริสตจักรพระสัญญา ขอร่วมแสดงความยินดีกับพี่น้องใหม่ในพระคริสต์ ในพิธีบัพติสมา ประจำเดือนมิถุนายน 2014 ณ คริสตจักรพระสัญญา   Click to open image! Click to open image! Click to open image! Click to open...

คริสตจักรพระสัญญาจัดพิธีบัพติสมาแด่ผู้เชื่อใหม่

คริสตจักรพระสัญญา จ.สมุทรปราการ จัดพิธีบัพติสมาในวันอาทิตย์ที่ 30 พ.ค. 2013 ณ อาคารนมัสการ โดยมีศิษยาภิบาล ดร.ธนุ เป็นประธานในการอธิฐาน และศิษยาภิบาลอวุโสศุภชัย เป็นผู้ประกอบพิธี คริสตจักรพระสัญญา ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องทุกท่าน ที่ร่วมพิธีบัพติสมา พิธีประกาศตัว...

คริสตจักรฉลองครบรอบ 45 ปีและจัดพิธีสถานาปนาศานาจารย์ใหม่ ดร.ทะนุ วงศ์ธนาธิกุล

28 เม.ย 2013  คริตจักรพระสัญญาเฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปี คริสตจักรแบ๊บติสแห่งแรกในจังหวัดสมุทรปราการ มุ่งมั่นและทุ่มร่วมกันในพันธกิจรับใช้พระเจ้าในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการมาเป็นปีที่ 45...

คริสตจักรจัดกิจกรรมรดน้ำดำหัว ขอพรผู้ใหญ่ สงกรานต์ 2013

14 เมษายน 2013 คริสตจักรพระสัญญา สมุทรปราการ ร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เชิญคุณตาคุณยาย สมาชิกในคริสตจักรอายุตั้งแต่ 60 ปี ร่วมอวยพรลูกหลานคริสตจักรพระสัญญา ...

สรุปคำเทศนาประจำอาทิตย์

บางทีชีวิตของเราสุขสบายขึ้นจนจนลืมขอบคุณพระเจ้า

  • 17 พฤศจิกายน 2556
  • By คริสตจักรพระสัญญา

เมื่อเราย้อนกลับไปมองพระพรของพระเจ้า ตั้งแต่ปฐมกาลพระเจ้าสร้างมนุษย์เพื่อต้องการอวยพรชีวิต...

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
  • ในเดือนมีนาคม 2011 สึนามิได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศญี่ปุ่น โดยคร่าชีวิตคนไปเกือบ 16,000 คนทั้งยังได้ทำลายเมืองและหมู่บ้านหลายแห่งที่อยู่ตามชายฝั่ง นักเขียนและกวีชื่อเกรเทล เออร์ลิชได้เดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อร่วมเป็นพยานและบันทึกความเสียหายที่เกิดขึ้น เธอรู้สึกว่าไม่อาจรายงานสิ่งที่เธอเห็นได้ครบถ้วน เธอจึงเขียนเป็นบทกลอนแทน ในการให้สัมภาษณ์ในรายการชั่วโมงข่าวพีบีเอส เธอบอกว่า “เพื่อนเก่าของฉันคือวิลเลียม สแตฟฟอร์ดซึ่งเป็นกวีผู้ล่วงลับเคยบอกว่า บทกวีคือจิตวิญญาณที่อยู่ในภาวะฉุกเฉิน”

  • "ระวัง สิ้นสุดทางเลื่อน ระวัง สิ้นสุดทางเลื่อน” ถ้าคุณเคยใช้ทางเลื่อนอัตโนมัติที่สนามบินคุณคงเคยได้ยินคำเตือนนี้ซ้ำๆ

  • ไม่นานมานี้ผมได้เข้าร่วมการประชุมหัวข้อ “ยุคกลาง” ในการสัมนาช่วงหนึ่งเราได้ทำอาหารหลายอย่างที่เป็นอาหารที่กินกันทั่วไปในยุคนั้น เราใช้ครกตำอบเชยและผลไม้เพื่อทำแยมเราหั่นเปลือกส้มและนำไปย่างกับน้ำผึ้งและขิงเพื่อทำขนม เราบดอัลมอนด์กับน้ำและส่วนผสมอื่นเพื่อทำนมอัลมอนด์ และสุดท้าย เราใช้ไก่ทั้งตัวทำอาหารจานหลักกินกับข้าว ขณะที่เราชิมอาหารเหล่านี้ไป เราก็สนุกกับประสบการณ์การทำอาหารด้วย

ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม เพราะผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิจเป็นแผนการของพระเจ้า