ข่าวกิจกรรมคริสตจักรพระสัญญา

รวมภาพบรรยากาศ พิธีบัพติสมา สิงหาคม 2014

คริสตจักรพระสัญญา ขอร่วมแสดงความยินดีกับพี่น้องใหม่ในพระคริสต์ ในพิธีบัพติสมา ประจำเดือนมิถุนายน 2014 ณ คริสตจักรพระสัญญา   Click to open image! Click to open image! Click to open image! Click to open...

คริสตจักรพระสัญญาจัดพิธีบัพติสมาแด่ผู้เชื่อใหม่

คริสตจักรพระสัญญา จ.สมุทรปราการ จัดพิธีบัพติสมาในวันอาทิตย์ที่ 30 พ.ค. 2013 ณ อาคารนมัสการ โดยมีศิษยาภิบาล ดร.ธนุ เป็นประธานในการอธิฐาน และศิษยาภิบาลอวุโสศุภชัย เป็นผู้ประกอบพิธี คริสตจักรพระสัญญา ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องทุกท่าน ที่ร่วมพิธีบัพติสมา พิธีประกาศตัว...

คริสตจักรฉลองครบรอบ 45 ปีและจัดพิธีสถานาปนาศานาจารย์ใหม่ ดร.ทะนุ วงศ์ธนาธิกุล

28 เม.ย 2013  คริตจักรพระสัญญาเฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปี คริสตจักรแบ๊บติสแห่งแรกในจังหวัดสมุทรปราการ มุ่งมั่นและทุ่มร่วมกันในพันธกิจรับใช้พระเจ้าในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการมาเป็นปีที่ 45...

คริสตจักรจัดกิจกรรมรดน้ำดำหัว ขอพรผู้ใหญ่ สงกรานต์ 2013

14 เมษายน 2013 คริสตจักรพระสัญญา สมุทรปราการ ร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เชิญคุณตาคุณยาย สมาชิกในคริสตจักรอายุตั้งแต่ 60 ปี ร่วมอวยพรลูกหลานคริสตจักรพระสัญญา ...

สรุปคำเทศนาประจำอาทิตย์

บางทีชีวิตของเราสุขสบายขึ้นจนจนลืมขอบคุณพระเจ้า

  • 17 พฤศจิกายน 2556
  • By คริสตจักรพระสัญญา

เมื่อเราย้อนกลับไปมองพระพรของพระเจ้า ตั้งแต่ปฐมกาลพระเจ้าสร้างมนุษย์เพื่อต้องการอวยพรชีวิต...

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
  • ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ครอบครัวของคอร์รี่ เทน บูมเป็นเจ้าของธุรกิจทำนาฬิกาในเนเธอร์แลนด์ และพวกเขาช่วยปกป้องครอบครัวชาวยิว ในที่สุดครอบครัวเทน บูมทั้งหมดถูกส่งไปยังค่ายกักกัน ที่ซึ่งพ่อของคอร์รี่เสียชีวิตในอีก 10 วันต่อมา เบทซี่พี่สาวของเธอก็เสียชีวิตภายในค่ายเช่นกัน ในขณะที่เบทซี่และคอร์รี่อยู่ในค่ายด้วยกัน ความเชื่อของเบทซี่ช่วยให้ความเชื่อของคอร์รี่เข้มแข็งขึ้น

  • วันหนึ่งในเดือนพฤศจิกายน 1963 ไบรอันวิลสัน และไมค์ เลิฟ แห่งวงเดอะ บีช บอยส์แต่งเพลงเพลงหนึ่งในแนวที่ต่างไปจากเดิมเป็นเพลงเศร้าเกี่ยวกับความรักที่หลุดลอยไป ไมค์กล่าวว่า “เป็นการสูญเสีย ที่ทำให้เป็นทุกข์แต่ข้อดีของมันคือ ทำให้รู้จักความรัก” พวกเขาตั้งชื่อเพลงว่า “ความอบอุ่นของตะวัน”

  • เจ้าของร้านอาหารในเมืองอาบู กอช นอกกรุงเยรูซาเล็ม ชื่อจอว์แดท อิบราฮิม เสนอส่วนลดร้อยละ 50 ให้กับลูกค้าประจำที่ยอมปิดโทรศัพท์มือถือ เขาเชื่อว่า โทรศัพท์สมาร์ทโฟนดึงความสนใจจากมิตรภาพ และบทสนทนาในมื้ออาหารไปที่การท่องโลกอินเทอร์เน็ต การส่งข้อความ และการโทรศัพท์คุยธุรกิจ “เทคโนโลยีนั้นดีมาก” อิบราฮิมกล่าว “แต่ว่า...เมื่อคุณอยู่กับครอบครัว และเพื่อนฝูง คุณสามารถเก็บมันไว้สักครึ่งชั่วโมง แล้วเพลิดเพลินกับอาหาร และมีความสุขกับคนที่คุณอยู่ด้วย”

ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม เพราะผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิจเป็นแผนการของพระเจ้า